Vụ một nhà báo bị giám đốc cứa cổ: Hung thủ đang nợ nhiều do thua bạc

27/03/2012 05:58
Qua điều tra ban đầu, Lợi đã bị nợ nần do thua cờ bạc. Công an cũng vừa mới nhận thông tin và đang tiến hành xác minh về việc Lợi có dấu hiệu lừa đảo tài sản
Nguyễn Hữu Lợi

Theo thông tin mới nhất, sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã khẩn trương vào cuộc điều tra và tiến hành truy bắt Nguyễn Hữu Lợi (SN 1983, ngụ Q.Tân Bình, nguyên giám đốc một công ty sản xuất nước đóng chai ở Q.Tân Phú) - là kẻ cố sát ông Nguyễn Đức Thành (54 tuổi, thư ký tòa soạn kiêm phó đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, cơ quan đại diện phía Nam) vào tối 20.3.

Chiều 26.3, PV đã có cuộc trao đổi với ông Thành (đang trên giường bệnh) xung quanh mối quan hệ với kẻ cố sát và được biết: Thông qua chương trình từ thiện, năm 2009, ông Thành đã quen với Lợi trên cương vị giám đốc của một công ty sản xuất nước đóng chai hay tham gia chương trình từ thiện. Từ năm 2009 -  2011, từ lúc quen biết nhau, ông Thành đã kêu gọi Lợi tham gia ủng hộ tiền xây dựng 2 nhà tình thương (15 triệu đồng/căn) cho người nghèo ở Bến Tre và Lợi cũng nhiều lần ủng hộ nước uống miễn phí cho các chương trình từ thiện.

Giữa tháng 3.2012, Lợi có gọi điện cho ông Thành hẹn tối 20.3 đến nhà bàn bạc chuyện tổ chức khánh thành một cơ sở sản xuất mới của Lợi ở H.Củ Chi. Tại buổi gặp, Lợi còn đề nghị ông Thành bỏ tiền ra hùn hạp vào cơ sở sản xuất kinh doanh nước đóng chai ở Q.Tân Phú của Lợi (thời điểm này Lợi đã bán cơ sở cho người khác) nhưng ông Thành từ chối.

 của một số nạn nhân ở Q.Tân Bình và Bình Dương. Tiến hành điều tra, cơ quan công an phát hiện Lợi không có bất cứ cơ sở sản xuất nào ở H.Củ Chi”, một cán bộ Công an Q.Gò Vấp cho biết.

Đàm Huy - Công Nguyên/Thanh niên