Vụ nhà máy chiết nạp gas nổ như bom: Bác bỏ khả năng kích nổ

06/12/2012 12:15 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là nội dung thông tin mới nhất chúng tôi có được từ Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ nổ gas kinh hoàng vào sáng qua, 5/12, tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh khiến 50 người bị thương.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Công an tỉnh đã vào cuộc và không phát hiện có dấu hiệu tội phạm nên đã chuyển hồ sơ sang bộ phận quản lý hành chính về cháy nổ”.

Còn về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân, cho đến thời điểm trưa hôm nay, BS. Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết tổng số nạn nhân trong vụ nổ gas này là 50. Các nạn nhân đã ra viện, chỉ còn 3 trường hợp nằm lại ở bệnh viện tuyến huyện này. 


Hiện trường vụ nổ sáng 5/12 (Ảnh: Tuấn Nam)

Theo nguồn tin riêng của Giáo dục Việt Nam, hiện tại ở Viện Bỏng Quốc gia cũng chỉ còn 2 trường hợp bị thương nặng phải nằm lại. Còn ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chỉ còn 1 nạn nhân nằm viện. Như vậy, số nạn nhân hiện còn nằm ở viện khoảng 6 người.


Trước đó, như đã đưa tin, tại khu vực nạp gas từ xe bồn mang BKS: 29R – 1830 vào bồn chứa gas 50 tấn của Công ty CPTM Dầu khí An Dương (KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã xảy ra cháy lớn tại họng nạp. Các công nhân đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng vẫn không dập tắt được lửa và sau đó bồn chứa gas 50 tấn bị nổ tung thành 3 mảnh.

Sau đó, chiều 5/12, theo một lãnh đạo của Công ty CPTM Dầu khí An Dương, khi hai công nhân Trần Văn Tuấn (SN 1971, ở Hà Nội) và Phạm Ngọc Thanh (SN 1979, ở Hưng Yên) đang nạp gas từ xe bồn bất ngờ, gas bị rò. Anh Thanh đang trực tiếp đứng cạnh vòi dẫn gas liền bị phóng vào người. Lúc đó, anh Tuấn ở phía đầu xe chạy ra cũng bị tai nạn…* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh