Vụ nổ gas: Buốt lòng tiễn 2 cháu về nơi an nghỉ

05/11/2011 10:41 Tuệ Minh
(GDVN) - Tang lễ cho hai cháu Trần Ngọc Tâm (SN 1997) và Trần Duy Anh (SN 2005) trong vụ nổ gas được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện Việt – Đức.
Biết mình là người mau nước mắt nhưng tôi không nghĩ nước mắt của mình lại rơi ngay từ lúc ngoài cổng nhà tang lễ khi vừa nghe thấy tiếng khóc than thảm thiết vẳng ra. “Ôi hai cháu ơi, sao các cháu lại bỏ bà, bỏ bố mẹ các cháu mà đi…”.

Những tiếng khóc thương xé lòng
Trong nhà tang, hương nghi ngút cùng những vòng hoa trắng, những di ảnh và những hai chiếc quan tài như làm người đến viếng xót thương đến đứt ruột. Đã có rất nhiều người đến dự đám tang của hai cháu. Tôi nhận ra rằng còn có không ít người mau nước mắt như tôi.

Nhìn tấm bảng thông báo để ngay ngoài cửa, người vào viếng đám tang không khỏi nhói lòng khi những người nằm trong quan tài kia quá trẻ. Cả hai mới chỉ có 14 tuổi và 6 tuổi.

Tấm giấy thông báo

Trong nhà, những người thân phải dìu bà của hai cháu đã khóc nhiều đến lạc giọng sang phòng bên cạnh để tránh đau thương quá.

Đâu đó, tiếng những người đến dự đám tang bàn tán xen lẫn tiếng khóc thương: “Cả tấm bê tông đè lên người như thế thì làm sao mà sống được…”; “Tội nghiệp các cháu tôi quá!” ; “Con bé Tâm xinh xắn mà ngoan lắm. Mới giờ này tuần trước, cháu nó còn đến nhà chơi với con bé nhà tôi. Thế mà… Thương quá!”; "Chắc khuôn mặt thằng cu con bị thương nặng nên không để ô nắp quan tài để mọi người nhìn mặt lần cuối...".

Một người nhà của các cháu cho biết: bố mẹ các cháu vẫn nằm ở viện, không đến dự đám tang của các cháu đươc. Mà đến giờ này, gia đình vẫn chưa cho bố mẹ cháu biết về chuyện thương tâm này.

Anh này cho biết thêm: “Vợ chồng Minh Ngân nếu có đến dự chắc cũng khóc đến ngất đi vì xót các con mất. Chỉ trong buổi sáng mà mất hết cả con. Khổ quá cơ! Nhà ấy sống quấn quýt nhau và tình cảm lắm! Giờ mất con, hai vợ chồng sống sao được?”. Có nỗi đau nào hơn thế nữa?

Những vòng hoa trắng làm đám tang càng thêm buồn não lòng

Tôi cùng anh bạn ra về. Ra đến bên ngoài, nhìn những học sinh bạn hai cháu mặc áo đồng phục đang đi bộ đến.

Chỉ sau một tiếng nổ, tất cả đổ sập làm 2 cháu bé tử vong.

Trước đó, sự việc thương tâm xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 ngày 3/11 tại số nhà 29, ngõ 22 phố Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) – gia đình anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thị Thu Ngân.

Vụ tai nạn thương tâm đã khiến hai cháu Trần Ngọc Tâm và cháu Trần Duy Anh tử vong, vợ chồng anh Minh và chị Ngân thì bị bỏng khá nặng và đang phải cấp cứu trong bệnh viện Xanh - Pôn.

Tuệ Minh