Vụ nổ gas: Công ty Ngọn lửa thần chính thức lên tiếng

11/11/2011 06:46 Tuệ Minh
(GDVN) - Sau nhiều cố gắng liên lạc, cuối cùng đại diện của công ty Cổ phần Ngọn lửa thần đã lên tiếng về vụ nổ khí gas kinh hoàng.

Vụ tai nạn thương tâm 3/11 tại số nhà 29, ngõ 22 phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) đã đưa đẩy vợ chồng anh Trần Nhật Minh (41 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Ngân (37 tuổi) rơi vào tình cảnh thảm thương: nhà tan cửa nát và các con thì đã chết hết.

Sau khi vụ nổ xảy ra, bình gas của Công ty Ngọn lửa thần đã được đưa ra ngoài hiện trường.

Để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã chủ động liên hệ với Công ty Ngọn lửa thần qua số điện thoại đường dây nóng và được hướng dẫn gọi đến số điện thoại 01234567*** để đặt lịch hẹn.

Anh Nguyễn Xuân Thiện Trưởng phòng hành chính của Công ty CP Ngọn lửa thần

Sáng ngày 10/11, chúng tôi đã có buổi trao đổi đại diện của Công ty Cổ phần Ngọn lửa thần (đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, HN) là anh Nguyễn Xuân Thiện Trưởng phòng hành chính của Công ty này.

Anh Thiện cho biết: “Bình và van gas của nhà chị Ngân chính là sản phẩm của công ty. Ngay sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã gửi các giấy tờ có liên quan đến hoạt động của công ty đến cơ quan chức năng.

Theo anh Thiện, vụ việc xảy ra là một sự không may mắn. Khi sự việc xảy ra, công ty đã cử người đến hiện trường và vào viện thăm anh Minh, chị Ngân.

Khi được hỏi về nguyên nhân tai nạn, anh Thiện cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân do đâu.

Nói về các biện pháp để an toàn cho từng bình gas, anh Thiện cho biết: “Mỗi khi nhân viên của hãng đến thay gas tại một gia đình nào đó đều phát tờ khuyến cáo và thử bọt xà phòng để phát hiện gas rò rỉ. 

Với trường hợp nhà chị Ngân, chúng tôi mới thay gas cho nhà chị ấy vào ngày 30/10. Khi đó nhân viên của chúng tôi đã thử và chị Ngân cũng đã ký xác nhận “đã thử bọt” vào Phiếu Giao hàng”. 

Phiếu Giao hàng có chứ ký xác nhận "đã thử bọt" của chị Ngân

“Tôi không nghĩ trong quá trình sử dụng sẽ có vấn đề về bình và van gas. Chúng tôi đã mua bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Bưu điện cho mỗi vỏ bình gas. Theo lịch, mỗi bình gas được kiểm định sau một khoảng thời gian 5 năm. 


Và bình gas nhà chị Ngân đã được kiểm định vào tháng 4/2010. Mỗi lần kiểm định đều đóng số chứng nhận vào tai bình…”. Anh Thiện nói.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo khuyến cáo của Công ty Cổ phần Ngọn Lửa Thần, những điều cần lưu ý khi thấy mùi gas:
* Mở cửa để thông thoáng,
* Khóa van an toàn,
* Không được bật bếp,
* Không được bật lửa,
* Không được bật điện,
(Tức là không được làm bất kỳ một việc gì phát sinh ra tia lửa điện)
Và sau đó gọi điện cho phía đơn vị cung cấp gas.


Tuệ Minh