Vụ nổ xe máy: Gia đình vừa gửi đơn kiến nghị đến cơ quan C.A

06/12/2011 09:52 Tuấn Nam
(GDVN) - "Đến sáng nay, gia đình chúng tôi mới gửi đơn kiến nghị đến cơ quan công an TP. Bắc Ninh (Tỉnh Bắc Ninh)".
Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam sáng ngày 6/12, anh Nguyễn Văn Quế (ở Bắc Ninh, chồng của chị Quỳnh – nạn nhân trong vụ nổ xe ngày 1/12) cho biết: "Sáng nay, gia đình mới gửi đơn kiến nghị đến cơ quan công an yêu cầu xem xét nguyên nhân vụ nổ xe máy".

Anh Nguyễn Văn Quế - chồng của nạn nhân trong vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh (Ảnh Dantri)

"Đến sáng nay, chúng tôi mới biết thêm thông tin “kết luận vụ nổ không phải do cài mìn, thuốc nổ để ám sát do thù oán cá nhân.

Vì chưa có kết luận chính thức nên chúng tôi chưa có ý kiến gì khác để chờ xem họ (phía các công ty có liên quan - PV) giải quyết như thế nào”. Anh Quế cho biết thêm

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5/12, một cán bộ thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi cũng đã sử dụng máy xác định thuôc nổ để rà. Tại hiện trường những không phát hiện có dấu vết thuốc nổ". 

Trước đó, ngày 5/12, gia đình anh Quế đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh và Công ty Honda Việt Nam đề nghị làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe máy Dream ngày 1/12, làm vợ anh thiệt mạng, còn con gái bị thương nặng.

Theo anh Quế, cho đến khi vụ nổ xảy ra, chiếc xe vẫn đang trong thời hạn được bảo hành. Do đó, gia đình không hiểu nguyên nhân khiến xe nổ là do lỗi của nhà sản xuất hay do có kẻ đặt bom trả thù.

“Hiện, các giám định viên phòng giám định pháp lý viện khoa học hình sự đang tích cực làm các xét nghiệm với quyết tâm có thể đưa ra kết luận sớm nhất”. Một cán bộ thuộc viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho hay.

Tuấn Nam