Vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh: Chân dung kẻ đặt mìn

14/01/2012 14:30 Nam Phong - Tuệ Minh
(GDVN) - Tiềm vốn là người rất hiền lành, nhút nhát. Không ai có thể tin nổi hắn lại là người máu lạnh đến như vậy, chắc chắn Tiềm còn có đồng phạm...

Đối tượng gây vụ nổ xe máy kinh hoàng ở Bắc Ninh có tên thật là Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978, quê ở Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Tiềm lấy em gái út của anh Quế là chị Hồi và đã có hai con, con trai lớn năm nay được 3 tuổi.

Tiềm và chị Hồi đã chuyển về nhà anh Quế sinh sống được khoảng một năm nay, nhưng Tiềm thì mới chính thức về đây ở hẳn được khoảng 6 tháng. Trong cuộc sống thường ngày, Tiềm là người rất ít nói, nhút nhát và hiền lành.

Vụ nổ xe máy do Tiềm đặt thuốc nổ đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến ba mẹ con chị Quỳnh tử vong. (Ảnh NP)

Thông tin từ phía gia đình anh Quế cho biết, Tiềm và chị Hồi được anh Quế xây nhà ngang cho ở nhờ. Tại cơ quan công an, Tiềm khai, nguyên nhân dẫn đến việc Tiềm đặt mìn sát hại chị Quỳnh là do mâu thuẫn trong cuộc sống.

Đêm  trước khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng, Tiềm đã tháo bình xăng xe của vợ chồng anh Quế, chị Quỳnh ra rồi đặt mìn vào trong, đấu nối điện để khi bật xi-nhan hoặc phanh xe sẽ dẫn tới nổ. Thông tin riêng mà phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được, Tiềm đã khai nhận và làm lại toàn bộ quá trình y đã thực hiện với chiếc xe của chị Quỳnh tại cơ quan công an.

Ông Nguyễn Công Thành, bố đẻ chị Quỳnh bày tỏ bức xúc: “Thường ngày nó rất nhút nhát, mọi người trong gia đình không ai có thể tin nổi nó lại là kẻ sát nhân máu lạnh đến vậy”.

Công an thành phố Bắc Ninh đang họp báo, thông báo thông tin về vụ nổ kinh hoàng. (Ảnh Tuấn Nam)

Từ đó, ông Thành không tin rằng chỉ mình Tiềm là thủ phạm của vụ án khiến con gái và hai đứa cháu ông chết một cách oan uổng như vậy. Ông Thành cho rằng, chắc chắn còn có đồng phạm trong vụ việc này. Bởi cả hai vợ chồng Tiềm ở trong nhà, Tiềm khai thực hiện hành vi đặt mìn mất 15 phút, nhưng không thể vợ hắn lại không biết chuyện vì bình thường, Tiềm còn không cả biết tra dầu vào xích xe.

Nghĩ lại, mọi người mới thấy logic khi mà vào ngày xảy ra vụ nổ, Tiềm ở trong nhà mà không ra đưa cháu Khánh Vân đi viện mà lại là người ngoài. Ông Thành cũng đặt ra nghi vấn ngoài Tiềm ra, chắc chắn sẽ còn có đồng phạm.

Theo kết quả giám định từ Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, cơ quan điều tra phát hiện một số dây điện có vết cắt mới.

Nam Phong - Tuệ Minh