Vụ thảm sát 6 người một nhà ở Bình Phước, thông tin chính thức từ công an

07/07/2015 16:34 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan điều tra đã đưa ra nhận định, đây có thể là một vụ cướp tài sản. Giữa nạn nhân và hung thủ đã có sự giằng co, trước khi hung thủ ra tay cắt cổ nạn nhân

Chiều ngày 7/7, Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã cung cấp cho các phóng viên một số thông tin chi tiết ban đầu có liên quan đến vụ thảm sát tại biệt thự của ông Lê Văn Mỹ ở xã Tân Hưng – huyện Chơn Thành.

Thông tin này cho biết, vụ án bắt đầu từ việc sáng sớm ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (SN 1975, người làm của nhà ông Mỹ) đến gia đình của ông Lê Văn Mỹ (SN 1968, ngụ tại ấp 2 – xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để làm việc như bình thường. Khi ra cửa phía sau để đi vào nhà, bà Loan thấy cửa khóa trái bên trong.

Chạy ra cửa phía trước, bà Loan thấy cửa khép hờ. Xông cửa chạy vào, bà Loan thấy bên trong có nhiều vết máu loang lổ. Các nạn nhân Lê Văn Mỹ, Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (SN 2000, con ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (SN 1997, cháu của ông Mỹ), Lê Ánh Linh chết ngay tại phòng ngủ.

Cho tới 16h chiều ngày 7/7, biệt thự nhà ông Mỹ vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra (Ảnh: Thế Quân)

Cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001, cháu ông Mỹ) nằm chết trước cửa nhà trong tư thế bị cắt cổ. Hung thủ có thể đi với nhiều người, đã ra tay sát hại toàn bộ các thành viên trong cùng 1 gia đình chỉ trong 1 đêm.

Qua tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an nhận định, có thể trước khi bị giết, giữa các nạn nhân và hung thủ đã xảy ra tình huống giằng co qua lại gay cấn.

Bước đầu, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước nhận định đây có thể là vụ giết người để cướp tài sản. Hung thủ đã lấy đi một số tài sản quí giá của gia đình. Hệ thống dữ liệu camera an ninh và một số vật chứng tại hiện trường đã được thu giữ, nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khoanh vùng, điều tra, khám nghiệm và truy tìm hung thủ. Cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an ở khu vực phía Nam cũng đã kịp thời đến để phối hợp điều tra.

Một nghi can đã bị tạm giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ thảm sát này.

Người dân tỉnh Bình Phước vẫn đang rất xôn xao, nóng lòng chờ đợi kết quả điều tra (ảnh: Thế Quân)

Bí thư tỉnh Bình Phước – ông Nguyễn Tấn Phước cũng đã lên tiếng, khẳng định: Lãnh đạo tỉnh Bình Phước rất lấy làm tiếc về những sự việc đã xảy ra. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương điều tra, truy bắt hung thủ. Tỉnh Bình Phước sẽ theo dõi sát sao, nhằm làm rõ các chi tiết có liên quan đến vụ trọng án này.

Được biết, ông Lê Văn Mỹ là chủ của Công ty TNHH Quốc Anh, chuyên kinh doanh chế biến gỗ. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp có tiếng về độ giàu có tại tỉnh Bình Phước. Công ty của ông Mỹ nằm ngay mặt đường Quốc lộ 13, sát bên cạnh là khu công nghiệp Minh Hưng của Hàn Quốc có hàng trăm công nhân đang làm việc.

Hiện vụ trọng án này vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra.

Thế Quân