Vụ truy sát GĐ bệnh viện Thanh Nhàn: Hung thủ được nhận thuê 31 triệu

05/03/2013 16:21 Tuệ Minh - Thế Long
(GDVN) - 16h chiều nay, ngày 5/3, Công an Hà Nội đã cho biết nguyên nhân, diễn biến vụ các đối tượng đã chém ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn hôm 1/3 vừa qua tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, HN.
Các đối tượng trong vụ này gồm: Ngô Quang Dũng (SN 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội); Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Văn Việt (SN 1991, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Cụ thể, 3 trong số 4 đối tượng trên đã bị bắt giữ, 1 đối tượng đang bỏ trốn hiện đang bị truy bắt.

Ba đối tượng trong vụ truy sát GĐ Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh

Nguyên nhân của vụ việc được Công an Hà Nội xác định như sau: Năm 2003, Dũng ký hợp đồng gửi 2 xe ô tô mang BKS: 29T – 2969 và xe mang BKS: 29S – 0907 để chở khách phục vụ tang lễ trong bệnh viện Thanh Nhàn.

Đến tháng 8/2011, ông Minh được bổ nhiệm làm GĐ Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện một số cải cách trong quản lý nhằm hiện đại hoá bệnh viện, trong đó có việc bổ sung thêm xe chở khách tại Nhà tang lễ, làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của Dũng. Xuất phát từ nguyên nhân này, Dũng đã nảy sinh ý định thuê người chém gây thương tích cho ông Minh để trả thù.


Cuối tháng 2/2013, Dũng đã thuê Đỗ Đức Thụ tìm người để chém gây thương tích cho ông Minh. Thụ tiếp tục gọi Việt, Hùng rồi cả nhóm đi từ Phú Thọ thuê nhà trọ chờ cơ hội ra tay.


Khoảng 19h15’ ngày 1/3/2013, ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, cùng với bà Hoàng Thị Ngọc Trâm (SN 1959, Phó giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn), chị Nguyễn Thị Hạnh Lan, anh Trần Thanh Hà và anh Nguyễn Quang Minh cùng là chuyên viên Cục ứng dụng Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin truyền thông đi trên xe ôtô Fotuner biển kiểm soát: 20M-006.10 do anh Trịnh Việt Hùng (SN 1967, là lái xe Bệnh viện Thanh Nhàn) điều khiển.


Khi đi đến ngã 3 quốc lộ 2 giao đường 131 hướng đi về thị trấn Sóc Sơn (thuộc địa bàn thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn) xe dừng lại để mọi người đi vệ sinh.


Khi ông Minh chuẩn bị lên xe thì bị một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, dùng dao lao tới chém liên tiếp ba nhát vào người (một nhát vào mang tai trái, hai nhát vào lưng) gây thương tích. Anh Hà và anh Nguyễn Quang Minh xuống xe cản đối tượng cũng bị thủ phạm dùng dao tấn công nhưng không trúng.


Sau đó, nam thanh niên bỏ chạy lên xe máy do một đối tượng khác điều khiển chờ sẵn chạy về hướng ngã ba Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân. Ông Đào Quang Minh được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện E, quận Cầu Giấy.

Hiện sức khỏe của ông Minh đã dần ổn định, có thể nói chuyện, giao tiếp bình thường. Sau khi ra tay, cả nhóm đã được Dũng trả tổng cộng 31 triệu. Hiện vụ án tiếp tục được điều tra.

Tuệ Minh - Thế Long