Vụ tử vong sau khi rời trụ sở Công an phường: Mộ nạn nhân bị đào xới?

10/09/2012 06:59 H.S
(GDVN) - Sau khi nạn nhân Nguyễn Thanh Hiền được chôn cất xong khoảng 15h, ngày 9/9, thì đến khoảng 21h45 cùng ngày, gia đình nạn nhân nhận được tin báo: Ngôi mộ nạn nhân có dấu hiệu bị đào xới?

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục khám nghiệm, chiều ngày 9/9, nạn nhân Nguyễn Thanh Hiền (phường Ngô Quyền - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc) được gia đình mang đi mai táng tại Nghĩa Trang nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc (thuộc thôn Đồng Tấm - xã Định Trung - TP. Vĩnh Yên). Khoảng 15h, gia đình nạn nhân đã hoàn tất thủ tục mai táng.

Nạn nhân Nguyễn Thanh Hiền khi được cấp cứu tại bệnh viện.


Đến khoảng 21h40 cùng ngày, người nhà nạn nhân là bà Hà Thị Vấn (dì nạn nhân) nhận được tin báo từ phía quản trang (tên là Trung) cho biết, ngôi mộ của nạn nhân đã bị đào xới. 

Cũng theo bà Vân, người quản trang tên là Trung thông báo lại là vừa nhận được tin báo từ một công an viên và công an xã Định Trung là có công án đến và ngôi mộ anh Nguyễn Thành Hiền vừa đắp buổi chiều có dấu hiệu bị người đào xới nên cả gia đình kéo đến đây để kiểm tra và bảo vệ nấm mồ.


Ngay lập tức gia đình nạn nhân đã đến khu đặt ngôi mộ của nạn nhân Nguyễn Thanh Hiền ở cây số 4 (đường đi huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc) để xem thực hư sự việc. Khi tới nơi, gia đình đã thấy lực lượng công an có mặt tại đây, quản trang tại nghĩa trang này cũng đã bị triệu tập lên trụ sở công an tỉnh Vĩnh Phúc để làm việc.

Nhiều người nhà nạn nhân đã kéo ra ngôi mộ anh Hiền để xem xét sự việc .
Người nhà nạn nhân Nguyễn Thanh Hiền đặt nghi vấn đã có dấu hiệu đào xới ngôi mộ?


Đông đảo người nhà nạn nhân đã tập trung tại đây và cho biết, có nhiều nghi vấn mộ của nạn nhân đã bị đào xới?. Dấu hiệu là vết nứt đất mới ở phần đầu ngôi mộ (phần đầu nạn nhân), nhiều vết cỏ lởm chởm còn mới và bị xê dịch không như vị trí ban đầu.

Hiện quản trang của nghĩa trang này (là người báo tin - PV) và người nhận thông tin là bà Vấn đã được triệu tập lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc để lấy lời khai…

H.S