Vua Campuchia và Thái hậu đi Bắc Kinh kiểm tra sức khỏe

06/03/2015 07:08 Hồng Thủy
(GDVN) - "Trong thời gian tôi vắng mặt, Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện sẽ đảm nhận công việc của người đứng đầu các hành động nhà nước của Campuchia", vua Sihamoni tuyê
Mẹ con nhà vua Campuchia đi Bắc Kinh kiểm tra y tế.

Tân Hoa Xã ngày 5/3 đưa tin, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni và mẹ của ông, Thái hậu Norodom Monineath đã rời Phnom Penh sang Bắc Kinh, Trung Quốc hôm Thứ Năm để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen, Hoàng tử Norodom Ranariddh và Đại sứ Trung Quốc Bố Kiến Quốc cùng các chức sắc khác đã ra tiễn hai mẹ con nhà vua đi Trung Quốc.

Trong một thông điệp của Hoàng gia gửi người dân Campuchia, nhà vua 61 tuổi cho biết, chuyến đi của ông đến Bắc Kinh là để kiểm tra sức khỏe định kỳ. "Trong thời gian tôi vắng mặt, Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện sẽ đảm nhận công việc của người đứng đầu các hành động nhà nước của Campuchia", vua Sihamoni tuyên bố.

Hãng Tân Hoa Xã lưu ý, nhà vua thường kiểm tra sức khỏe của mình và Thái hậu qua các bác sĩ Trung Quốc 2 lần một năm. Chuyến đi kiểm tra sức khỏe và điều trị cuối cùng của ông là vào tháng 8 năm ngoái.

Hồng Thủy