Washington Times: Trung Quốc đang chế tạo vũ khí xung điện từ

(GDVN) - Bắc Kinh đang tiến hành chế tạo vũ khí xung điện từ để sẵn sàng sử dụng chống lại các tàu sân bay của Mỹ.

(GDVN) - Hãng Focus.KG dẫn nguồn tin từ The Washington Times cho biết, trong bản báo cáo của Trung tâm Tình báo Quốc gia Lục quân Mỹ được soạn thảo năm 2005, nhưng vừa được công bố mới đây nói rằng, Trung Quốc đang tiến hành sản xuất vũ khí xung điện từ.

Bản báo cáo trên nói rõ, Bắc Kinh đang tiến hành chế tạo vũ khí xung điện từ để sẵn sàng sử dụng chống lại các tàu sân bay của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Tên lửa đạn đạo tầm trung DF-21 của Trung Quốc
Tên lửa đạn đạo tầm trung DF-21 của Trung Quốc
 

Trên cơ sở các kế hoạch này, Trung Quốc đang tính toán giảm thiểu những thiệt hại về người khi bị đáp trả bằng các đòn tấn công hạt nhân từ phía Mỹ một khi xảy ra xung đột với Đài Loan.

Ngoài ra, hiện Trung Quốc còn đang chế tạo vũ khí sóng cực ngắn. Với sự hỗ trợ của vũ khí sóng cực ngắn, ngay trong giai đoạn đầu xung đột, Trung Quốc có thể chế áp các loại radar, các phương tiện liên lạc, máy tính và các thiết bị điện tử của đối phương.

Vũ khí xung điện từ và sóng cực ngắn ở Trung Quốc được thống nhất dưới tên gọi chung là “Mace Assassin” để khẳng định uy lực có thể tấn công mọi lực lượng phương tiện kỹ thuật của Mỹ.

Nguyễn Hưng (Theo Arms-Expo)

alt

alt
Đang tải tin...