WikiLeaks dọa công bố 5 triệu thư mật của công ty tình báo Mỹ

27/02/2012 10:34 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - WikiLeaks đang lên kế hoạch xuất bản hơn 5 triệu e-mail của công ty tình báo tư nhân Stratfor của Mỹ.

AFP dẫn thông tin từ mạng WikiLeaks ngày 26/2 cho biết, trang web này đang lên kế hoạch xuất bản hơn 5 triệu e-mail của công ty tình báo tư nhân Stratfor của Mỹ.
Ảnh từ trang web của Stratfor
Theo các nguồn tin trên, các e-mail đều được gửi trong khoảng từ tháng 7năm 2004 đến tháng 12 năm 2011, trong đó đề cập tới các dữ liệu quan trọng về hệ thống cung cấp thông tin, hệ thống thanh toán và các phương pháp tâm lý trong quá trình làm việc của công ty Stratfor đối với các khách hành là công ty tư nhân hay chính phủ.

Ngoài ra, theo tiết lộ, các tài liệu này còn là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của mối quan hệ bí mật giữa Stratfor và các tập đoàn lớn như Bhopal's Dow Chemical Co hay Lockheed Martin và các cơ quan chính phủ như Bộ An ninh Quốc gia, lực lượng Thủy quân lục chiến và cơ quan tình báo quân sự.

Stratfor hay còn được mệnh danh là "CIA trong bóng tối" là một công ty chuyên về nghiên cứu chiến lược an ninh cho các tổ chức chính phủ và tập đoàn, doanh nghiệp thương mại.

Ngày 25/12/2011, cơ sở dữ liệu của Stratfor đã bị tấn công bởi nhóm hacker Anonymous và các dữ liệu được công bố 3 ngày sau đó.
Nguyễn Hường (theo Lenta)