Xác định được danh tính xác chết không đầu, không chân tay

21/09/2011 06:25 Minh Anh
(GDVN) -Chiều tối 20/9, danh tính nạn nhân vụ xác chết không đầu, không chân tay được phát hiện tại Hà Nội đã được xác định.
Nạn nhân được xác định là Lê Văn Dưỡng (SN 1975, trú tại phường Hồng Hà, Yên Bái). Anh Dưỡng là đối tượng nghiện ma túy, đi khỏi nhà từ ngày 9/9. 

Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại Hà Nội

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 13h00 ngày 16-9, một số người dân đi làm đồng đã phát hiện 1 thi thể ở ngay sát mép sông Hồng thuộc địa phận cụm 2, xã Phương Độ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Qua khám nghiệm, Công an huyện Phúc Thọ đã xác định xác chết là nam giới bị cắt đầu, cắt 2 chân, 2 tay.

Khẩn trương điều tra, rà soát trên toàn địa bàn và một số tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Phú Thọ… đến 12h00 ngày 17-9, Công an huyện Phúc Thọ phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội và Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện phần đầu nghi là của xác chết tại xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Phần thi thể này được một số người dân địa phương tìm thấy và chôn cất 1 ngày trước đó. Theo kết quả kiểm tra sơ bộ, phần đầu đang trong giai đoạn phân hủy, có nhiều đặc điểm trùng khớp với xác chết đã được phát hiện tại xã Phương Độ.

Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, lực lượng nghiệp vụ tỏa đi nhiều tình thành phía thượng nguồn sông Hồng, cung cấp cho người dân hàng trăm bức ảnh thể hiện chi tiết dấu vết nhận dạng thi thể nạn nhân.

Khoảng 15h30 ngày 20/9, một công nhân làm việc tại bãi khai thác cát ven sông Hồng của gia đình bà K.T.C ở Yên Thịnh, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây đã phát hiện đoạn chân người nổi trên mặt nước. Viện khoa học hình sự - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội và Công an thị xã Sơn Tây đã tổ chức khám nghiệm phần thi thể vừa được phát hiện. Kết quả ban đầu xác định đây là phần chân trái (chỉ gồm ống đồng và bàn chân) đang trong giai đoạn phân hủy, có nhiều đặc điểm trùng khớp với xác chết được phát hiện tại Phương Độ, Phúc Thọ, Hà Nội.

Đến tối 20/9, cơ quan công an nhận được thông tin từ bà Vũ Thị Lan, SN 1952, trú tại phường Hồng Hà, Yên Bái. Theo bà Lan, nạn nhân là Lê Văn Dưỡng (SN 1975, là con trai bà Lan), trước đó đã nghiện ma túy và bỏ nhà ra đi từ ngày 9/9.

Công tác điều tra bước đầu xác định, nhiều khả năng xác chết bị phân thân rồi phi tang phía thượng nguồn sông Hồng, qua nhiều ngày đã trôi dạt về địa bàn tỉnh Phú Thọ, TP. Hà Nội. 

CATP Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan và gia đình nạn nhân để điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Anh