Xác định được mẫu máu lạ tại hiện trường vụ thảm sát

05/09/2011 14:56 Nam Phong
(GDVN) - Đại tá Nguyễn Văn Dư, PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang vừa cho biết thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm mẫu máu lạ thu được tại hiện trường vụ thảm sát.

(Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...)

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Đại tá Dư cho biết, mẫu máu được xác định chính là của Lê Văn Luyện. Điều này thêm một lần nữa củng cố chứng cứ cho thấy lời khai của Lê Văn Luyện là khớp với hiện trường vụ thảm sát.

 

Thượng tá Lê Văn Dũng, Phó trưởng phòng Công tác Chính trị, CA tỉnh Bắc Giang, ngay khi phát hiện vụ việc, Bộ CA đã yêu cầu phía kỹ thuật hình sự của Bộ đưa máy khám nghiệm hiện trường tới hiện trường, lấy mẫu máu lạ đi xác định mẫu ghen.

Tới khi xác định được đối tượng Luyện liên quan tới vụ án, cơ quan điều tra đã khẩn trương tiến hành truy bắt. Sau khi bắt được Luyện, so sánh mẫu ghen thì cơ quan điều tra đã khẳng định mẫu máu lạ tại hiện trường chính là của Lê Văn Luyện. Cho tới giờ phút này (chiều ngày 5/9) cơ quan điều tra chưa phát hiện được manh mối nào cho thấy có hung thủ thứ hai cùng Luyện tham gia vụ thảm sát này.

Tuy nhiên, trước đó Thứ trưởng Phạm Quý Ngọc đã nhận định với Ban chỉ đạo và Ban chuyên án: rất có thể, có hung thủ thứ hai cùng tham gia. Nếu có, thì đối tượng này là người có mối quan hệ rất thân thiết với Lê Văn Luyện.

Tuy nhiên, theo nhận định của Ban chuyên án thì đến nay, tạm thời có thể nhận định rằng Luyện là hung thủ duy nhất. 

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng nghiệp vụ thu được nhiều mẫu máu lạ tại tầng 2 của tiệm vàng Ngọc Bích.

Tại CQĐT nghi can Lê Văn Luyện khai bị thương trong quá trình vật lộn với vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích. Cụ thể vết thương ở ngón tay là do nạn nhân Chín đã cắn khiến Luyện bị rách. Luyện còn bị một vết thương trên đùi do vết dao của anh Ngọc đâm, cũng như vết thương ở vùng mặt của Luyện khi bị bắt vẫn chưa kịp lành.

Lê Văn Luyện khai đã trèo vào nhà nạn nhân từ 2h sáng, tuy nhiên, y đã lại vòng lên tầng 3 và ngủ quên tới khoảng 5h30. Khi đó, anh Trịnh Thành Ngọc (chủ tiệm vàng Ngọc Bích) lên tầng 3 phơi quần áo, Luyện đã dung dao gấp đâm anh Ngọc một nhát vào ngực.

Anh Ngọc đã giằng co với đối tượng Luyện và kêu lên. Thấy vậy, chị Chín đã chạy lên tri hô “con ơi có cướp!”và lao vào cứu chồng. Chị Chín đã lao vào bóp cổ Luyện khá lâu, chị còn cắn vào tay hắn khiến hắn bị thương. Luyện đã đẩy được chị Chín ra và dùng dao đâm vào bụng chị. Sau đó, nén đau, chị Chín tiếp tục lao vào cắn vào ngực Luyện và tiếp tục bóp cổ hắn.

Tuy nhiên, do bị thương nên chị Chín đã bị Luyện một lần nữa hất ngã rồi hắn rút con dao phớ (con dao dài khoàng 50 cm, Luyện giấu sẵn trong ba lô) chém liên tiếp vào người, trong đó có một nhát chí mạng vào cổ.  
Luyện tiếp tục đi xuống tầng hai, thấy anh ngọc đang nằm giữa cầu thang lóp ngóp, sẵn chiếc dao phớ trong tay, Luyện đã tiếp tục chém anh Ngọc tới chết.

Sau khi hai nạn nhân gục ngã, Luyện phát hiện dưới nhà còn có người nên đi xuống tầng 2 nhằm thủ tiêu nốt. Đến tầng 2, Luyện thấy cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), con gái lớn của với anh Ngọc và chị Chín, đang gọi điện thoại bằng máy điện thoại không dây nên dùng phớ chém đứt lìa bàn tay cháu Bích, rồi chém liên tục vào người, vào đầu cháu Bích.

Luyện khai nhận sau khi chém xong hoàn toàn không biết cháu Bích như thế nào, nghĩ là đã chết nên tiến hành lấy cắp vàng. Tuy nhiên, cùng lúc Luyện nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng ngủ tầng 2 nên vào phòng, nhìn thấy cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) đang khóc nên dỗ cháu Thảo nín. Được một lúc Thảo lại khóc nên Luyện dùng phớ chém vào cổ, giết chết cháu Thảo Sau khi sát hại các nạn nhân, Lê Văn Luyện còn bình tĩnh thu dọn toàn bộ hung khí, sau đó xuống tầng 1 cậy tủ kính lấy cắp vàng.

Nam Phong