Xe giường nằm bốc cháy, hành khách thoát nạn trong gang tấc

04/08/2014 13:03 Phan Thuỷ
(GDVN) - Chiếc xe giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 1A thì bất ngờ bị nổ lốp rồi bốc cháy dữ dội khi gần 40 hành khách đang ngủ, song tất cả đã may mắn thoát nạn.

Khoảng 3h sáng nay (4/8), chiếc xe ô tô khách giường nằm của nhà xe Quang Thanh (ở xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc. Khi đến đoạn qua xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thì xe bị nổ lốp.

Chiếc xe khách giường nằm cháy trơ trụi chỉ còn bộ khung

Xuống kiểm tra, lái xe phát hiện khói bốc lên từ phía đuôi xe nên vội vàng gọi hành khách xuống xe và nhanh chóng lấy bình cứu hoả dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh nên khi mọi người đã ra khỏi xe và hầu hết hành lý được lấy xuống thì xe bắt đầu bốc cháy dữ dội. Khoảng 10 phút sau đó, chiếc đã bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn trơ lại bộ khung. Đến sáng cùng ngày, các hành khách trên xe đã tự bắt xe khác để tiếp tục đi tiếp.

Một người dân ở gần nơi xảy ra sự việc cho biết, khi cả nhà đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Mở cửa thì thấy chiếc xe ô tô khách giường nằm đang cháy dữ dội. Chúng tôi đã dùng hết nước có trong nhà để chữa cháy nhưng chiếc xe đã bị cháy rụi hoàn toàn. Cũng may là không có thiệt hại về người”.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT huyện Hải Lăng đã có mặt để xử lý vụ việc, điều tra nguyên nhân gây cháy xe.

Phan Thuỷ