Xe Lãnh sự Ý bị bắn bị Benghazi, Libya

13/01/2013 08:49 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Những kẻ tấn công ngồi trên một chiếc xe buýt và nổ súng vào chiếc xe con chở ông Guido De Sanctis khi nó vừa ra khỏi cổng lãnh sự quán.


Chiếc xe chở Lãnh sự Ý Guido De Sanctis đã bị một số tay súng tấn công tại thành phố Benghazi, miền đông Libya - Reuters ngày 12/1 đưa tin cho biết.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 12/1. Những kẻ tấn công ngồi trên một chiếc xe buýt và nổ súng vào chiếc xe con chở ông Guido De Sanctis khi nó vừa ra khỏi cổng lãnh sự quán. Nhóm vệ binh đã nhanh chóng bắn trả nhưng những kẻ tấn công đã kịp thời trốn thoát  - hãng AP cho biết thêm.

Kính trên chiếc xe chở Lãnh sự Ý bị rạn sau vụ tấn công bất ngờ.

Kết quả của vụ tấn công không làm nhà ngoại giao Ý bị thương nhờ chiếc xe được bọc thép - Bộ Ngoại giao Ý cho biết trong một tuyên bố.

Sự an toàn của các nhà ngoại giao phương Tây đang làm việc ở Libya đã được quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây, nhất là kể từ sau vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Benghazi hôm 11/9/2011 - ngày kỷ niệm vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi của Mỹ năm 2001. Vụ tấn công trên đã khiến Đại sứ Mỹ và 3 công dân khác của nước này thiệt mạng.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)