Xem "bẫy của thần chết" trên Hồ Tây

13/06/2014 06:00 HẢI MINH
(GDVN) - Những nhà nổi, thuyền nổi này không chỉ làm mất cảnh quan Hồ Tây, gây ô nhiễm môi trường mà còn chứa nhiều nguy hiểm rình rập khi đến mùa mưa bão.

Hậu quả nhãn tiền là trận mưa dông tối mùng 6/4 vừa rồi, trên Hồ Tây đã có hai khách bơi thuyền thiệt mạng. Dưới đây là một số hình ảnh các nhà hàng, nhà nổi, kinh doanh dịch vụ trên mặt hồ nổi tiếng này...Xem xong, ai dám chắc sẽ không có thảm họa xảy ra khi mùa mưa bão đã đến?

Nhà hàng nổi Tây Long nằm chơi vơi giữa Hồ Tây. (Hà Nội). Mùa mưa bão đang đến gần khiến nhiều người lo ngại về độ an toàn của những chiếc nhà thuyền như thế này.

Sẽ rất nguy hiểm cho khách khi đang ăn uống, vui chơi mà gặp phải dông bão

Chân cầu để đi vào trong nhà thuyền Tây Long được làm bằng sắt nhưng đã han gỉ, có thể gãy bất cứ lúc nào?
Khu ăn uống bên trong nhà thuyền, sàn bị võng xuống, rất nguy hiểm khi có nhiều người tập trung bên trên
Những hình ảnh làm xấu cảnh quan Hồ Tây, cần phải được dỡ bỏ
Con tàu mang tên "Nàng tiên cá" này trước đây cũng là một nhà hàng nổi tiếng. Tuy nhiên nó đã bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.. Tuy không được sử dụng nhưng việc để "đống sắt vụn" tồn tại ở đây làm cho khu vực này thêm phần nhếch nhác.
Một con tàu khác cũng đang "nằm đắp chiếu", xung quanh là bèo tây vây kín. 
Rác thải ngập ngụa quanh nhà nổi Taboo Lounge & Bar gây ô nhiễm nguồn nước Hồ Tây. Nhiều du khách nước ngoài khi đến đây đã phải thốt lên rằng "thật khủng khiếp".
Màu nước đen kịt và hàng ngày bốc mùi khó chịu
Hồ Tây là một điểm đến thú vị của du khách nước ngoài. Đây cũng là một trong những biểu tượng của Hà Nội. Do đó, việc để cho những khu nhà thuyền hoạt động khiến cho cảnh quan ở Hồ Tây mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm nguồn nước do nước thải từ các nhà hàng thải xuống ngày càng trầm trọng. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, giải quyết triệt để những bức xúc trên.
HẢI MINH