Xem Su-33, Su-25 cất hạ cánh trên tàu sân bay Kuznetsov

(GDVN) - Video hiếm về hoạt động của chiếc tàu sân bay duy nhất nước Nga Kuznetsov, trong đó có hoạt động cất hạ cánh của các máy bay chiến đấu Su-33, Su-25 trên tàu sân bay này đã được đăng tải trên trang mạng tvzvezda.ru ngày 25/10.
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov (đặt theo tên Đô đốc Hải quân Liên Xô Nikolay Gerasimovich Kuznetsov) là loại tàu tuần dương hạm mang máy bay và là tàu sân bay duy nhất còn hoạt động của Hải quân Nga.

Tàu được đóng tại xưởng đóng tàu Nam Nikolayev trên bờ Biển Đen thuộc Ukraina từ 1985. Ngày 20 tháng 1 năm 1991, tàu sân bay này chính thức được biên chế vào Hạm đội Biển Bắc, Hải quân Nga.

Tiêm kích Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Tàu Kuznetsov được trang bị 17 máy bay (12 chiếc Su-33 và 5 chiếc Su-25UTG), 24 trực thăng (4 Ka-27LD32, 18 Ka-27PLO và 2 Ka-27S).

Không như các tàu sân bay khác của phương Tây vốn luôn cần một đội tàu hộ tống, tàu Đô đốc Kuznetsov được thiết kế để có thể độc lập tác chiến chống lại các loại tàu khác với hệ thống vũ khí riêng của mình chứ không cần một đội tàu bảo vệ vì đây vốn là một tuần dương hạm mang tên lửa hạng nặng.

Trịnh Tuân (Nguồn: tvzvezda)
Đang tải tin...