Xem tàu chiến Nhật Bản vừa cập cảng Đà Nẵng

06/06/2014 14:27 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) của Lực lượng Tự vệ Biển Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn đa quốc gia đã đến Đà Nẵng.
Sáng nay 6/6, tàu đổ bộ JS Kunisaki (LST 4003) của Lực lượng Tự vệ Biển Nhật Bản - được xem là "chiến hạm khủng" nhất từ trước tới nay cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.
Trên tàu có hàng trăm sĩ quan, thủy thủ đoàn đa quốc gia...
Ban nhạc Hạm đội 7 Hoa Kỳ xuống tàu từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ quan trọng này.
Nhiều thành viên nữ có mặt trong đoàn...

Đúng 10 giờ 30 phút, sĩ quan và thủy thủ trên tàu đổ bộ JS Kunisaki bắt đầu xuống cảng Tiên Sa để làm lễ.
Ban nhạc Hạm đội 7 của Hoa Kỳ biểu diễn ngay tại cầu cảng để bắt đầu buổi lễ đón đoàn.
Lễ đón được các bên tổ chức long trọng ngay tại cầu cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.
Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2014. Chương trình này bắt đầu các hoạt động hợp tác y tế với nhân dân Việt Nam kéo dài từ ngày 6/6 đến ngày 15/6 tại Đà Nẵng. 
Chương trình hợp tác diễn ra trong 9 ngày, tập trung vào các sự kiện và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực y học quân đội và xây dựng. Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc, các sự kiện hỗ trợ cộng đồng và các hoạt động thể thao giữa Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Việt Nam...Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ gần gũi hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Được biết, tàu đổ bộ Kunisaki có tổng số 400 sĩ quan và thủy thủ, tàu có lượng giãn nước 14.000 tấn, nặng khoảng 9 ngàn tấn, dài 178m, rộng 25,8m.
Trên tàu gồm có nhiều thiết bị và vũ khí hiện đại...
Phía trước và phía sau tàu đều có các thiết bị vũ khí hiện đại, nổi bật nhất là các họng pháo...
Xuồng cứu hộ được xếp trong tàu...
Phía sau đuôi tàu đổ bộ JS Kunisaki.
Một cửa được mở bên phải tàu đổ bộ JS Kunisaki 
Tàu đổ bộ JS Kunisaki có tổng công suất 26.000 mã lực, tốc độ tối đa 22 hải lý/giờ. Tàu có thể chở được 8 trực thăng vận tải/chống ngầm; 10 xe tăng và 2 tàu đổ bộ nhỏ...
Sự kiện tàu đổ bộ JS Kunisaki đến Đà Nẵng thu hút rất nhiều cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin, chụp ảnh...Chiều 15/6, tàu đổ bộ JS Kunisaki sẽ rời Đà Nẵng.
HOÀNG QUÂN