Xốn xang ánh mắt của học sinh nghèo xã Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình

23/04/2012 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - 159 học sinh mầm non và tiểu học của xã miền núi Ngòi Hoa, Tân Lạc, Hòa Bình đã có 1 ngày thật sự vui vẻ và hạnh phúc khi các em được đón nhận những món quà chia sẻ từ đoàn từ thiện báo Giáo dục Việt Nam.

Ngòi Hoa là 1 trong những xã miền núi khó khăn nhất huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Trường tiểu học Ngòi Hoa không có phòng học chính thức. Toàn bộ các điểm trường đều phải học nhờ. Đây là lần đầu tiên xã Ngòi Hoa được biết đến quà cứu trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. 


Nghe tin có đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà, ngay từ sáng sớm, các em học sinh mẫu giáo và tiểu học đã tập trung đông đủ ở trường để chờ đoàn từ thiện.

Do điều kiện kinh tế khó khăn, Tiểu học và Mầm non trong xã vẫn phải học nhờ ở các điểm văn hóa, trung tâm học tập cộng đồng hết sức tạm bợ. Dù rất muốn nhưng hầu hết phụ huynh không có điều kiện để chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Kẹo bánh là những thứ rất xa xỉ với các em nhỏ ở đây

Trong số những em học sinh mẫu giáo ngồi đây, rất ít em nói được tiếng Kinh thành thạo. 

Các thành viên trong đoàn đã bị ám ảnh, day dứt và mãi không thể nguôi được sự xúc động khi gần trưa mới đến được Trường Tiểu học Ngòi Hoa do đường đi quanh co trong khi các em đã ngồi chờ từ sáng. 


Những khuôn mặt ngây thơ, ánh mắt hồn nhiên, trong sáng có đôi chút bẽn lẽn, rụt rè vì lần đầu tiên được tiếp xúc với nhiều người lạ khiến ai nhìn cũng thương cảm, xốn xang trong lòng. 

Niềm vui được nhận quà, được nhận sự quan tâm, chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm rạng rỡ trên từng khuôn mặt thơ dại
Những nụ cười như thế này làm ấm lòng những thành viên trong đoàn từ thiện


Ngoài kẹo bánh, mỳ tôm, bánh mỳ, 159 em học sinh mẫu giáo và tiểu học mỗi em được nhận 100.000 đồng hỗ trợ mua sách, bút, đồ dùng học tậpBạn nhỏ nào cũng có phần và vui vẻ khoe với nhau về phần quà của mình
Các em học sinh mẫu giáo chậm rãi đánh vần từng chữ hàng chữ báo Giáo dục Việt Nam ghi trên phong bì tiền của mình
Các bậc phụ huynh cũng không dấu được niềm vui khi đón đoàn từ thiện và nhìn thấy con cái của mình được quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ
Em bé này không may bị dị tật bẩm sinh di truyền từ chính người bố của mình khiến mắt không nhìn được, tai không nghe được

Niềm vui của những bạn nhỏ lần đầu tiên được cắt tóc bằng tông đơ

Thu Hòe