Xôn xao clip tranh cãi giữa CSGT và tài xế lái xe ôtô

26/09/2013 14:21 Thùy Anh
(GDVN) -Cho rằng mình không vi phạm lỗi khi đang điều khiển xe trên đường nhưng vẫn bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ, hai thanh niên điều khiển xe nhất quyết không chịu nghe theo nếu CSGT không đưa được lý do chính đáng.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao clip ghi lại hình ảnh  CSGT xử lý người vi phạm. Theo clip dài hơn 6 phút cho thấy không khí căng thẳng xảy ra ngay ở những giây đầu tiên khi một bên yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe (CSGT), còn bên kia yêu cầu phải chỉ được ra lỗi vi phạm cụ thể mới cho kiểm tra giấy tờ (người cho là vi phạm).

Theo nội dung của clip, vì nghi ngờ chiếc ôtô đang lưu thông trên đường quốc lộ được cho là phía sau chở hàng hóa vượt quá kích thước của thùng, nên CSGT đã yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra hành chính.

Thế nhưng khi CSGT ra lệnh dừng xe lại để kiểm tra thì tài xế nhất quyết không đồng ý, vì thấy bản thân không vi phạm lỗi gì, và họ đã yêu cầu lại CSGT phải chỉ ra lỗi vi phạm mới đưa giấy tờ xe cho kiểm tra.


Người tài xế nhất quyết không đứa giấy tờ nếu CSGT không chỉ ra được lỗi vi phạm

 Trước những lời lẽ này, CSGT nói: “Hiện tại anh em thấy hiện tượng này là có khả năng. Bây giờ, anh em phải kiểm tra giấy tờ, kiểm định để biết được chiều cao, cơ sở của xe, sau đó chúng ta mới bắt đầu có lỗi hay không có lỗi, nhắc nhở, làm việc với nhau. Anh cứ cho kiểm tra giấy tờ, nếu có vấn đề gì chúng ta mới tiến hành làm việc…”.

Tuy nhiên hai thanh niên điều khiển xe nhất quyết không chịu mà hỏi lại CSGT về họ đã vi phạm điều khoản gì trong luật giao thông mà bị dừng xe lại , thì phía CSGT vẫn một mực yêu cầu được kiểm tra giấy tờ trước mới chỉ ra lỗi, vì “chỉ đang nghi có lỗi”.

Sau một hồi rằng co CSGT yêu cầu kiểm tra cả đơn hàng hóa, một người dân đứng bên cạnh đó cho rằng: "Làm như vậy là không đúng, không có cở sở". Sau lời nói của người dân đi đườngCSGT đã mời tài xế lên xe và không yêu cầu thêm điều gì.


Thùy Anh