Xót lòng tang lễ cháu bé 4 tuổi vụ nổ xe máy Honda

14/12/2011 06:17 Nam Phong
(GDVN) - Cả trăm người với những mái đầu hai thứ tóc đã dự đám tang cháu Khánh Vân và tiễn đưa cháu đi theo mẹ về cõi vĩnh hằng trong tiết trời giá rét...

Chiều ngày 13/12, gia đình anh Nguyễn Văn Quế trong vụ tai nạn hy hữu nổ xe máy cùng chính quyền địa phương đã cử hành tổ chức tang lễ tiễn đưa cháu Khánh Vân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau 13 ngày nằm viện điều trị vết thương, những tưởng với sự cố gắng hết sức của các bác sĩ BV Việt Đức, BV Bỏng Quốc Gia, cháu Khánh Vân sẽ qua khỏi cơn nguy kịch và nhanh chóng lành vết thương. Ai ngờ đâu, vết thương mà vụ nổ để lại đã quá sức chịu đựng của cháu. 

Cháu Khánh Vân khi vẫn điều trị tại bệnh viện. (Ảnh Tuấn Nam)

Anh Quế cho biết, sau khi được chuyển sang Viện Bỏng Quốc gia điều trị đêm vào 8/12, những tưởng sức khỏe của cháu sẽ nhanh chóng hồi phục và các vết thương bỏng sẽ được điều trị khỏi. Nào ngờ, tình trạng của cháu ngày một xấu đi. Sau 5 ngày điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, các bác sĩ cho biết, tình hình sức khỏe của cháu rất nguy kịch, sẽ không thể qua khỏi. Sáng ngày 13/12, anh Quế và gia đình đã đi tới thống nhất đề xuất được đưa cháu về nhà trước khi cháu lìa xa cõi đời này.

CHÙM ẢNH TIỄN BIỆT CHÁU KHÁNH VÂN VỀ CÕI VĨNH HẰNG

Sau khi hoàn tất các thủ tục ra viện, chiếc xe cứu thương đã đưa cháu Khánh Vân về quê nhà trước khi cháu lìa cõi đời đi theo mẹ về cõi vĩnh hằng.

Cháu Khánh Vân đã vĩnh viễn rời xa anh Quế, lìa xa cõi trần thế để theo mẹ về cõi vĩnh hằng. (Ảnh NP)

Chiều ngày 13/12, dù trời nắng rực cũng không thể xua đi cái không khí ảm đạm thê lương ở xã vùng núi nghèo khó Nam Sơn. Cái giá rét của những ngày đông nơi này như càng khiến người ta thêm buốt giá bởi nghĩa địa thôn Sơn Nam về chiều gió càng ùa về. Từng cơn gió luồn qua những kẽ lá của cánh đồi sắn, cây cối ven đường cứ rít lên từng hồi và mỗi lúc một dồn dập hơn. Tất cả như thể cùng dòng người nối dài cả trăm mét tiễn biệt cháu Vân về nơi chín suối cùng mẹ và em cháu.

Nhìn di ảnh cháu Khánh Vân rất xinh xắn nhưng lại đoản mệnh khiến mọi người không ai cầm nổi nước mắt. Xe tang đưa cháu Vân ra nghĩa địa, khi đi qua mộ mẹ của cháu, mọi người càng thêm đau xót bởi vụ tai nạn thảm khốc ấy đã cướp đi 3 sinh mạng của một gia đình. 

Không ai cầm nổi nước mắt khi tiễn biệt cháu Khánh Vân. (Ảnh NP)

Chị Nguyễn Thị Thục, bác ruột cháu Khánh Vân nói cho nghẹn ngào: “Ai cũng hy vọng, chờ đợi và tin rằng cháu Vân sẽ vượt qua được vết thương, nhanh chóng bình phục để về với mọi người. Nhưng nào ngờ cháu lại theo mẹ cháu về nơi chín suối”.

CHÙM ẢNH TIỄN BIỆT CHÁU KHÁNH VÂN VỀ CÕI VĨNH HẰNG

Còn anh Quế, trong buổi tang cháu Khánh Vân, chỉ còn biết đừng ở đầu ngõ dõi mắt theo dòng người và xe tang đưa con ra đồng bởi theo tục lệ, cha mẹ không được đưa tang con. Đôi mắt anh buồn rười rượi. “Thế là hết, tôi chẳng còn gì nữa, cả vợ và con tôi giờ cũng đã rời xa tôi rồi”.

Anh Quế cho biết gia đình đang đợi kết quả kết luận từ cơ quan điều tra để xem xét việc có kiện Honda Việt Nam hay không. (Ảnh NP)

Anh Quế cũng cho biết, anh và gia đình sẽ đợi xem kết quả giám định và kết luận từ phía cơ quan điều tra thế nào để dựa vào đó mà anh sẽ tiến hành kiện Honda Việt Nam hay không.

Cũng trong buổi chiều ngày 13/12, đại diện đại lý ủy quyền Việt Long cũng tới thắp hương cho mẹ con chị Quỳnh và chia buồn cùng gia đình anh Quế.

CHÙM ẢNH TIỄN BIỆT CHÁU KHÁNH VÂN VỀ CÕI VĨNH HẰNG

Nam Phong