Xử phạt người vi phạm giao thông trong hầm Thủ Thiêm

27/11/2011 07:24 Nguyên Mi/Thanh niên
Từ tối 26.11, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã triển khai phạt “nóng” những trường hợp vi phạm luật giao thông trong hầm Thủ Thiêm.

Tại đầu hầm phía Q.2, các trường hợp vi phạm được ghi nhận qua các camera quan sát đầu và trong hầm đã được truyền về Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm. Qua đó, cán bộ trực của Trung tâm và CSGT thông báo bằng bộ đàm cho CSGT bên ngoài hầm về các trường hợp vi phạm như: loại xe, biển số kiểm soát, màu sơn… để xử phạm người vi phạm.


CSGT phạt người vi phạm giao thông khi đi qua hầm Thủ Thiêm - Ảnh: Nguyên Mi 

Chỉ trong một giờ đầu triển khai phạt, Đội CSGT Bến Thành đã lập biên bản gần 20 trường hợp vi phạm.

Các lỗi chủ yếu là: xe ô tô không bật đèn chiếu sáng, không giữ đúng tốc độ và khoảng cách đúng quy định, xe chạy lấn tuyến.

“Những lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện lưu thông trong hầm Thủ Thiêm đều sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc. Các lỗi vi phạm sẽ bị phạt từ 750.000-1.700.000 đồng, tùy theo phương tiện xe gắn máy hay xe ô tô. Kèm theo đó là tước giấy phép lái xe một tháng”, trung tá Đỗ Tiến Dũng, Đội phó đội CSGT Bến Thành nhấn mạnh.


Theo dõi lưu thông trong hầm qua camera - Ảnh: Nguyên Mi 

Đặc biệt, tối nay (26.11), tình trạng ùn tắc giao thông trên làn xe gắn máy trong hầm Thủ Thiêm lại xảy ra.

Vào khoảng từ 19 giờ, lưu lượng xe vào hầm rất đông, vận tốc trung bình của các xe gắn máy chạy trong hầm lúc này chỉ đạt không quá 15km/giờ.

Đến khoảng 20 giờ hầm quá tải.


Hầm Thủ Thiêm lại kẹt xe tối 26.11 - Ảnh: Nguyên Mi 

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vào khoảng 20 giờ, Trung tâm Quản lý đường hầm Thủ Thiêm buộc phải yêu cầu lực lượng CSGT đội Bến Thành và Thanh tra Sở Giao thông vận tải túc trực tại đầu hầm Q.1 cấm không cho xe gắn máy vào hầm.

Nguyên Mi/Thanh niên