Xuất hiện gấu đen có lông trắng đặc biệt hiếm ở Canada

16/02/2012 10:03 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Thoạt nhìn những bức ảnh này, bạn có thể tưởng lầm rằng đây là một con gấu bắc cực đi lạc tới một khu rừng. Tuy nhiên, thực tế, con gấu có bộ lông trắng toát này lại là một biến thể của loài gấu đen Bắc Mỹ.
Con gấu đen lông trắng này vốn được coi là một sinh vật huyền thoại và được người dân bản địa gọi là gấu thần linh hay gấu Kermode.
Do đó, việc phát hiện ra sự tồn tại của con gấu đen có bộ lông trắng đặc biệt này tại một khu rừng rậm rạp ở British Columbia ở Canada đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhiếp ảnh gia động vật hoang dã từ khắp nơi trên thế giới.
Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã tới khu rừng tìm con gấu nhưng chỉ có duy nhất nhiếp ảnh gia Paul Nicklen là đạt được cơ hội đó sau 2 tháng ăn chực nằm chờ trong rừng.
Nhiếp ảnh gia 43 tuổi đến từ Vancouver cho biết, "con gấu này có một màu lông trắng tinh khiết đến tuyệt vời. Nó không phải là gấu bắc cực mà là một trong 200 con gấu cùng loại đang sống trên Trái Đất. Nó còn hiếm hơn cả gấu trúc".
"Tôi ở trong rừng này suốt 2 tháng mà không gặp nó lần nào. Và khi tôi chuẩn bị bỏ cuộc thì không thể tin được, nó xuất hiện cách tôi vài mét khi nó đang bắt một con cá và ăn" - ông Nicklen kể lại.
Để bảo vệ sinh vật quý hiếm này, chính quyền Canada tuyên bố sẽ xử phạt 100.000 dollar Canada (CAD) cho bất kỳ hành vi nào gây tổn hại tới nó.

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)