Xuất hiện nhân vật bí ẩn thứ 3 vụ vợ Bạc Hy Lai giết doanh nhân Anh

10/08/2012 22:53 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Có thể có một người thứ ba bí ẩn đã tham gia vào vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood, nhóm luật sự biện hộ cho bà Cốc Khai Lai tuyên bố trong phiên xử kéo dài 7 tiếng đồng hồ ngày 9/8.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Đến nay, rất ít thông tin cụ thể về phiên tòa đậm màu sắc chính trị này được tiết lộ. Tuy nhiên, tờ Daily Telegraph cho biết, nhóm luật sư biện hộ của bà Cốc đã lên tiếng rằng còn có một hoặc nhiều người có thể liên quan đến cái chết của vị doanh nhân 41 tuổi, mặc dù vợ ông Bạc Hy Lai thực sự có ý định giết ông Heywood.

Bà Cốc Khai Lai tại phiên tòa xét xử không phán quyết ngày 9/8.

Theo một tuyên bố của tòa án, bà Cốc đã "sử dụng cách thức tàn nhẫn" để giết ông Heywood, dụ ông đến một phòng khách sạn ở thành phố Trùng Khánh và đầu độc ông khi say rượu.

Nhưng theo nguồn tin có mặt tại tòa án đã nói với tờ Daily Telegraph rằng trong khi luật sư biện hộ của bà Cốc đã chấp nhận việc bà "cố gắng" đầu độc Neil Heywood bằng cách pha chất độc vào đồ uống của ông, nhưng chất độc có thể không gây ra cái chết của doanh nhân này khi đã có một cuộc xét nghiệm cho thấy, trong mẫu máu của ông Heywood có một "liều lượng không đủ gây chết người."

Luật sư biện hộ cho rằng, một "người thứ ba hoặc nhiều cá nhân khác" có thể đã giết ông ông Heywood sau khi bà Cốc rời khách sạn.

Jiang Min, luật sư biện hộ của bá Cốc Khai Lai đã lập luận rằng vị trí thi thể của ông Heywood đã thay đổi trong thời gian bà Cốc rời khách sạn.

Nguồn tin cho biết: "Bà Cốc và trợ lý Trương Hiểu Quân đã đặt ông Heywood nằm trên giường với tư thế nằm ngửa, mặt nhìn lên trần và đầu kê trên gối." Nhưng khi cảnh sát đến và phát hiện thi thể của ông Heywood nằm úp mặt xuống giường và cửa sổ phòng mở, cho thấy một người thứ ba có thể đã vào phòng bằng con đường đó.

"Các cửa sổ đã được mở ở một góc 30 độ và có một dấu chân gần cửa sổ và dấu chân bên ngoài trên bãi cỏ" - nguồn tin nói thêm.

Cảnh sát bên ngoài Tòa án thành phố Hợp Phì, nơi diễn ra phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai.

Nhưng nhân chứng từ khách sạn Lucky Holiday - nơi xảy ra án mạng, cho hay căn phòng đó đã từng bị trộm vào tháng 5/2011 nên có dấu chân ở cửa sổ.

Luật sư biện hộ phản biện, bụi cỏ bị giẫm đạp lên sẽ có thể nhanh chóng phát triển trở lại bình thường sau 6 tháng.

Cũng theo nguồn tin, bà Cốc đã ra lệnh cho nhân viên mua các chất độc từ một hoặc nhiều đại lý thuốc ở Trùng Khánh. Bà được cho là đã nhận được hai liều thuốc độc và bà cầm một trong số đó, còn liều thuốc kia, bà giao cho ông Trương Hiểu Quân như một "phương án 2".

Luật sư biện hộ của bà Cốc Khai Lai đã đặt ra yêu cầu Bộ An ninh Trung Quốc kiểm tra thuốc độc trong mẫu máu của doanh nhân Anh mà Vương Lập Quân nắm giữ. Họ đã yêu cầu kiểm tra thêm để có bằng chứng rõ ràng.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)