Yatsenyuk đề nghị Giáo hoàng cầu nguyện cho Ukraine

27/04/2014 06:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Giáo hoàng và Thủ tướng Ukraine đã thảo luận về "vai trò cụ thể mà các tổ chức tôn giáo có thể đóng góp" trong việc thúc đẩy sự tôn trọng và hòa hợp
Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk.

Channel News Asia ngày 27/4 đưa tin, Giáo hoàng Francis đã nói với Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm qua rằng ông sẽ làm mọi thứ có thể cho quốc gia này trong bối cảnh lo ngại Nga xâm nhập ngày một gia tăng.

Yatsenyuk đề nghị Giáo hoàng "cầu nguyện cho Ukraine và sự ổn định ở châu Âu" và ông sẽ rất biết ơn về sự giúp đỡ này. Vatican đã ngăn chặn cuộc chiến tranh trong khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962 và tranh chấp lãnh thổ Argentina - Chile vào năm 1978.

Tòa thánh tuyên bố, Giáo hoàng và Thủ tướng Ukraine đã thảo luận về "vai trò cụ thể mà các tổ chức tôn giáo có thể đóng góp" trong việc thúc đẩy sự tôn trọng và hòa hợp lẫn nhau.

Chuyến công du của Yatsenyuk đến thành Rome sẽ bị cắt ngắn khi căng thẳng tiếp tục gia tăng ở miền Đông Ukraine. Ông đã có 18 phút hội kiến riêng với Giáo hoàng Francis, người đã kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn bạo lực ở Ukraine trong thông điệp Phục sinh.

Yatsenyuk đã trao tặng Giáo hoàng một bức ảnh của "quảng trường Maidan" trong đêm Giao thừa. "Đây là nơi Ukraine đã chiến đấu cho tự do và quyền lợi của hàng triệu người", Thủ tướng Ukraine nói.

Giáo hoàng tặng lại Thủ tướng Ukraine 1 cây bút, ông nói: "Tôi hy vọng cây bút này sẽ dùng để ký kết cho hòa bình".

Hồng Thủy