Yêu cầu trình bệnh án của bà Diệu Hiền

26/03/2012 07:08
Ngày 25-3, trước thông tin bà Phạm Thị Diệu Hiền đi Mỹ điều trị ung thư, tổ kiểm tra tình hình nợ Bianfishco do UBND TP Cần Thơ lập ra chỉ đạo các ngành chức năng mời bà Diệu Hiền về nước, còn nếu là bà Hiền đi chữa bệnh thật sự ở nước ngoài thì phải có bệnh án và cơ quan thẩm quyền hai nước xác nhận.

Theo  tổ kiểm tra tình hình nợ của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) do UBND TP Cần Thơ lập ra, tổ này đã thống kê, đối chiếu các khoản nợ của Bianfishco đến ngày 23-3. Theo đó, tổng các khoản nợ gồm: nợ 9 ngân hàng và 1 tổ chức tín dụng, nợ tiền bán cá và các khoản nợ khác của Bianfishco, Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại Diệu Hiền và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền là 1.560 tỉ đồng.

Trong đó, khoản nợ tiền cá nông dân đã trả được 16 tỉ đồng, hiện còn nợ nông dân 245 tỉ đồng. Tuy nhiên, các khoản nợ khác như bao bì, cước phí vận chuyển, trang thiết bị… có thể tăng thêm.  


Theo lời ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, lý do bà Hiền xuất cảnh là sang Mỹ điều trị bệnh ung thư, tổ kiểm tra đề nghị UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng mời bà Diệu Hiền về nước, còn nếu là bà Hiền đi chữa bệnh thật sự ở nước ngoài thì phải có bệnh án và cơ quan thẩm quyền hai nước xác nhận.


Ngoài ra, tổ kiểm tra cũng đề nghị UBND TP có giải pháp xử lý tái cấu trúc lại Bianfishco hoặc nếu như có dấu hiệu phạm pháp thì chuyển sang cơ quan chức năng có thẩm quyền quyết định xử lý, còn nếu như mất cân đối nghiêm trọng thì đề nghị hướng dẫn thủ tục phá sản.

Theo một số ý kiến cho rằng bức ảnh bà Diệu Hiền đang điều trị bệnh này là ảnh cũ, từ năm 2009, trong lần đi điều trị tại Singapore

Trong những ngày qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có phỏng vấn ông Trần Văn Trí, tổng giám đốc được ủy quyền của Bianfishco xung quanh vấn đề bà Diệu Hiền sang Mỹ trị bệnh, trong đó có đăng một bức ảnh bà Diệu Hiền đang nằm trên giường bệnh điều trị tại Mỹ.

Tuy nhiên, trên một diễn đàn mạng đã phân tích và đặt nghi vấn bức ảnh này là ảnh… cũ và thời gian được chụp là vào ngày 16-9-2009? Do vậy, nhiều người cho rằng đây là bức ảnh chụp trong lần bà Hiền đi điều trị ung thư tại Singapore cách đây vài năm chứ không phải là đang điều trị ở Mỹ như thông tin ông Trí đã nói.

C.Linh/Người lao động

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam