“Yêu râu xanh” mang trọng bệnh, gia đình nạn nhân xin giảm tội

08/12/2013 07:48 Cát Dự
(GDVN) -Sau khi đứa con gái 13 tuổi của mình bị ông L sàm sỡ, gia đình cháu N đã có nhã ý xin giảm nhẹ tội cho “yêu râu xanh” này, khi phát hiện đối tượng trên đang mang trong người trọng bệnh.

Ngay sau khi bắt quả tang ông L “sàm sỡ” con gái mình (theo như N kể thì trước đó N đã bị ông L hãm hiếp nhiều lần), gia đình bà H (mẹ N) đã đưa con gái đi khám phụ khoa để chắc chắn chuyện N có thai hay không? 

Tại bệnh viện, sau khi biết kết quả cháu N không mang thai, gia đình bà H đã tạm thời yên tâm về tình trạng của con gái mình: “Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết màng trinh của cháu đã bị rách. Đặt trường hợp nếu cháu có thai thì gia đình tôi không biết làm sao nữa?”, bà H than thở.

Cháu N hiện tại vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn

Quay trở lại sự việc con gái mình bị ông  L hãm hiếp nhiều lần, bà H vẫn không giấu nổi bức xúc: “Trong tâm trí gia đình tôi lúc đó không còn biết gì ngoài việc gọi công an đến để bắt luôn ông ấy vào tù”.

Tuy nhiên, mới đây, khi biết tin ông L đang mang trọng bệnh (xơ gan cổ chướng), gia đình bà H cũng có ý xin giảm nhẹ tội cho ông L. Theo như lý giải của bà H, việc gia đình có ý xin giảm nhẹ tội cho ông L không phải vì nể ông ta hay vì ông L là ông bác trong họ: “Chúng tôi nghĩ làm người phải có cái đức, không thể để một ông già đang mang trong người trọng bệnh lại phải chết trong tù, như thế gia đình chúng tôi cảm thấy thất đức lắm”, bà H cho biết.

Tuy nhiên, gia đình bà H cũng cho biết, họ chỉ xin giảm nhẹ tội cho ông L trong trường hợp gia đình này có lời lẽ đàng hoàng: “Trước sau như một, tôi không bao giờ đưa danh dự của con gái mình ra để đổi lấy đồng tiền. Bây giờ chúng tôi không thể tự rút đơn được, nếu gia đình họ muốn tốt đẹp thì phải đến nói thế nào với gia đình chúng tôi thì chúng tôi sẽ sẵn sàng rút đơn về cho ông ấy nhẹ tội”, bà H nói.

Bà H cũng phân trần, hiện tại, ông L đang mang trọng bệnh, việc đưa đưa ông ấy ra pháp luật cũng chỉ là chuyện bất đắc dĩ, chứ thực tế gia đình nhà bà cũng không muốn như vậy.

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, ngày 5/12, ông Lê Hồng Linh, Trưởng Công an xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết công an xã Hoằng Phong vừa chuyển hồ sơ vụ việc có liên quan đến ông Lường Văn L (64 tuổi) bị tố hiếp dâm bé 13 tuổi bại liệt lên công an huyện Hoằng Hóa để điều tra làm rõ. 

Người được cho là nạn nhân của vụ hiếp dâm là cháu L.T. N (SN 2000, ở xã Hoằng Phong). Bà  L.T. H, mẹ cháu N cho biết, khoảng gần 2 tháng nay chị thấy con gái 13 tuổi của mình có biểu hiện tắc kinh nguyệt, ăn ít, sút cân trầm trọng…Phát hiện thấy biểu hiện không bình thường, mẹ cháu N đã gặng hỏi con gái thì mới hay cháu N thường xuyên bị người họ hàng tên là Lường Văn L (SN 1949, là hàng xóm có họ hàng với gia đình N) ép làm "chuyện người lớn”.

Để  làm sáng tỏ sự việc, chị H đã bàn với gia đình tổ chức "mật phục" bắt quả tang đối tượng cưỡng hiếp con gái mình. 

Đúng như dự đoán, sáng ngày, 30/11 gia đình chị H đã bắt quả tang ông L đang sàm sỡ cháu N và chuẩn bị đòi quan hệ với con mình. Phát hiện thấy sự việc, gia đình đã ngăn cản và báo cáo cho công an xã đến hiện trường lập biên bản hiện trường sự việc.

Được biết, N là con gái út trong gia đình, bản thân sức khỏe yếu, bại liệt một phần cơ thể. Do bị cưỡng hiếp nhiều lần nên lúc này N rất hoang mang. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Cát Dự