“Yêu râu xanh” thay nhau hãm hiếp thiếu nữ

30/03/2014 06:00 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Trong lúc lên cơn “ thú tính”, 3 yêu râu xanh đã thay nhau hiếp dâm một thiếu nữ, mặc cho đối tượng bị hãm hiếp van xin, cầu cứu.

Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa hôm 28/3/2014 đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 bị cáo Quách Văn Khải (SN 1993), Nguyễn Đình Huấn (SN 1997) cùng trú tại xã Thạch Quảng (Thạch Thành) và Bùi Văn Viện (SN 1977, trú tại xã Thành Vân) về tội danh hiếp dâm.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, vào khoảng 21h ngày 31/8/2013, M.T.T. (SN 1991, trú tại xã Hà Lai, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) được Nguyễn Đình Hùng (là bạn trai) rủ đi ăn ốc đêm cùng nhóm bạn tên là Khải, Huấn, Viện.

Các đối tượng phạm tội đứng trước vành mong ngựa

Sau khi cả nhóm xuống thị trấn Hà Trung uống rượu ốc, T. nhờ Hùng đưa về trước. Gần hai tiếng sau Khải, Viện, Huấn cũng rời bàn nhậu đi về nhà. Trên đường về, nhóm thanh niên trên đã gặp Hùng và T. dừng xe nói chuyện dọc đường thôn 1, xã Hà Lai.

Trong lúc có hơi men trong người, Huấn, Viện và Khải dừng lại trêu ghẹo T. bất chấp sự có mặt của Hùng. Thấy vậy, Hùng liền can ngăn nhưng bị 3 thanh niên này khống chế. Trong lúc “lực bất tòng tâm” Hùng đã nhanh chóng chạy lên khu lán công nhân gần đó nhờ mọi người giúp đỡ.

Cũng tại thời điểm trên, T. đã bị 3 tên Huấn, Viện và Khải khống chế và thực hiện hành vi đồi bại, hiếp dâm tập thể. 

Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của nhiều người dân xã Hà Lai, T. đã được  giải cứu khỏi nhóm “yêu râu xanh”. Cùng thời điểm trên Viện, Huấn, Khải đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường. Lúc này T. và Hùng được đưa về trụ sở công an xã Hà Lai để lấy lời khai. Ngày hôm sau, cả ba tên “yêu râu xanh” đã bị bắt.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Khải 8 năm 6 tháng tù giam, Bùi Văn Viện 8 năm tù giam và Nguyễn Đình Huấn 5 năm tù giam về tội hiếp dâm.

QUỐC TOẢN