Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam

18/10/2019 10:49
Nhã Uyên
(GDVN) - Trải nghiệm mô hình học tập phổ thông theo tiêu chuẩn quốc tế đang là xu thế mà nhiều gia đình Việt Nam đang lựa chọn.

Mặc dù vậy,“ngân sách” để trải nghiệm mô hình học tập này luôn là vấn đề đặt ra gây cản trở việc thực hiện ước mơ cho con du học của không ít gia đình có mức thu nhập trung bình.

Tuy nhiên, hình thức “du học” phổ thông trung học tại chỗ với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo đạt được các mục tiêu học tập theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đã có tại Việt Nam.

Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam ảnh 1
Mô hình lấy học viên làm trung tâm tại Franklin International Academy.

Trải nghiệm chương trình giáo dục chuẩn Mỹ - Canada

Các chương trình cấp bằng phổ thông trung học Mỹ tại FIA được xây dựng bởi Franklin Virtual HighSchool (Mỹ) – một trong 5 trường học trực tuyến tốt nhất tại Mỹ được xếp hạng bởi Best College Reviews.

Chương trình được thẩm định chính thống bởi Tổ chức kiểm định các trường Tiểu học & Trung học tại Mỹ và quốc tế (AdvancED) và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục SACS - một trong 6 tổ chức kiểm định độc lập và phi lợi nhuận có chức năng kiểm định chất lượng vùng của Mỹ.

Các chương trình cấp bằng phổ thông trung học Canada cũng được xây dựng theo hệ thống giáo dục Canada với sự kiểm định và chứng nhận bởi Bộ Giáo dục bang Ontario và bang Alberta.

Các chương trình này được FIA phối hợp với Blyth Academy - một trong những trường tư thục hàng đầu tại bang Ontario với 12 điểm trường tại Canada và 3 điểm trường tại Mỹ, Qatar và Italia.

Chuẩn bị tốt hành trang cho việc học đại học tại môi trường quốc tế

Tại FIA, học sinh có thể lựa chọn các môn học đa dạng và toàn diện như: Toán học, Tài chính, Kinh tế học, Ngôn ngữ học, Chiến lược học tập thành công, Khoa học xã hội và nhân văn, Định hướng và Giáo dục nghề nghiệp, Nghiên cứu văn hoá và lịch sử, Nghiên cứu kinh doanh...

Những môn học này được các giáo viên Mỹ và Canada đánh giá là rất cần thiết cho học sinh Việt Nam, giúp các con phát triển tư duy, kiến thức và kĩ năng để chuẩn bị tốt cho việc học tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, với ứng dụng phương pháp học tập Blended Learning, các con sẽ được học trực tuyến kết hợp với hỗ trợ trực tiếp tại các học viện ở Việt Nam.

Mô hình học tập này không chỉ giúp phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, khơi dậy và mở rộng tiềm năng, mà còn tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của các con.

Thời gian học linh hoạt

Tại FIA, chương trình học được thiết kế linh hoạt, ứng dụng công nghệ học tập 4.0 giúp học viên có thể tự học 24/7 và chỉ cần đến Học viện tối đa 2 buổi/tuần theo lịch cụ thể của mỗi học viên.

Do đó, các con có nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện để mở rộng kiến thức xã hội, nâng cao khả năng lãnh đạo, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị được hành trang tốt cho mục tiêu du học của mình.

Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam ảnh 2
Trải nghiệm mô hình lớp học tiêu chuẩn quốc tế tại Franklin International Academy

Cải thiện khả năng tiếng Anh

Với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các con sẽ được tiếp cận với tiếng Anh học thuật từ bậc trung học phổ thông, được làm quen với những khái niệm hoàn toàn phổ biến với học sinh quốc tế như: kinh tế, hướng nghiệp, trí tuệ nhân tạo...

Thậm chí, ngay từ bậc trung học cơ sở, các con cũng hoàn toàn có thể làm quen dần với các môn học bằng tiếng Anh như: toán và văn học trong các chương trình tiếng anh học thuật ELE của FIA.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Tốt nghiệp với bằng phổ thông trung học Mỹ - Canada, các con có cơ hội dự tuyển trực tiếp các trường đại học uy tín trên thế giới.

Hiện đã có hơn 4 triệu học sinh Franklin trên toàn cầu được chấp nhận tại các trường hàng đầu như: Đại học Arizona State, Đại học Brigham Young, Đại học Idaho, Đại học Minnesota State, Đại học Ohio, Đại học Southern Utah, Đại học Central Florida, Học viện Công nghệ Florida… cùng hàng trăm đại học, cao đẳng khác ở Canada như: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Ottawa, Đại học Western, Đại học York…

Tại Việt Nam, các con có thể lựa chọn tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài hoặc theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Trải nghiệm mô hình học trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam ảnh 3
Học sinh hứng thú với mô hình học trực tuyến tại Franklin International Academy.

Tiết kiệm tới 70% học phí so với du học nước ngoài

Dựa trên báo cáo của College Board, chi phí trung bình cho một học sinh quốc tế học nội trú tại Mỹ là khoảng 40.000 - 50.000 USD/năm.

Nếu "du học" tại các trường quốc tế tại Việt Nam, chi phí trung bình cũng lên tới 20.000 – 25.000 USD/năm. Tính tổng chi phí cho 4 năm học trung học tại Mỹ sẽ lên tới 160.000 – 200.000 USD.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn chương trình trung học phổ thông Mỹ - Canada tại Việt Nam, cha mẹ có thể tiết kiệm chi phí từ 4 – 5 tỷ đồng.

Với những lợi thế như trên, việc cho con theo học lấy bằng phổ thông trung học quốc tế Mỹ - Canada ngay tại Việt Nam đang là xu thế được rất nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam lựa chọn và cân nhắc so với việc cho con du học sớm ngay từ bậc trung học phổ thông.

Tìm hiểu thêm về các chương trình học tại đây.

Nhã Uyên