Trao giải Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam 2014

24/04/2015 09:10
ĐỨC MINH
(GDVN) - Ngày 23/4, Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam 2014.

Ngày 23/4 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức trao Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014.

Trao giải Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam 2014 ảnh 1
Lễ trao giải Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 được trao cho 76 doanh nghiệp. (Ảnh MĐ)

Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 được triển khai từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2014. Qua nhiều quy trình chặt chẽ, Hội đồng xét thưởng đã lựa chọn được các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu để trao giải.

Danh hiệu Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 được trao cho 76 doanh nghiệp trong đó có 98 sản phẩm đạt danh hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014, 24 doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống năm 2014, 17 sản phẩm đạt danh hiệu thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu;

Giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức nhưng bao rộng khắp các vùng, miền với đa dạng các sản phẩm truyền thống của địa phương, các sản phẩm sản xuất theo công nghệ hiện đại đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam được tổ chức vào thời điểm này chính là hoạt động nhằm góp phần tái cấu trúc nền kinh tế. 

Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp và doanh nhân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, chiếm lĩnh thị trường nội địa, vươn ra thị trường quốc tế, cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp chú trọng đổi mới công nghệ, quản lý điều hành sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp có sản phẩm được nhận giải thưởng tiếp tục nghiên cứu thị trường để giữ vững uy tín sản phẩm của mình đối với thị trường trong nước và xuất khẩu.

ĐỨC MINH