Triệu bữa cơm đến với người nghèo mùa Covid 19

13/04/2020 21:29
Quế Chi
(GDVN) - Chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

Ngày 13/4, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức triển khai chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19. 

Chương trình mong muốn có sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.

Các nhà tài trợ đã ủng hộ số tiền 7 tỷ đồng, cùng một số sản phẩm của hãng có giá trị tương đương 1,8 tỷ đồng.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết thoả thuận ngày 10/4 vừa qua, PepsiCo Việt Nam cam kết tài trợ số tiền 4,86 tỷ đồng và Sting – nhãn hàng nước được sản xuất bởi Suntory PepsiCo Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng ủng hộ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ trang thiết bị y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Triệu bữa cơm đến với người nghèo mùa Covid 19  ảnh 1
Phần quà bao gồm gạo, rau, thịt và một số đồ thiết yếu khác, sẽ được hỗ trợ 3 ngày 1 lần cho người dân khó khăn tại các thành phố lớn.

Chương trình “Triệu Bữa Cơm sẽ được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ - trong đó ngày 13/4, Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi đầu tiên khởi động chương trình.

Cụ thể trong ngày đầu ra quân, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày bao gồm gạo, thịt và rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Chạy thận - Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ.

Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Các điểm trao quà đồng loạt sẽ được thực hiện sớm trong tuần. 

Trao tặng quà trực tiếp cho người dân tại xóm chạy thận, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Các thanh niên tình nguyện triển khai phân phát trực tiếp hoặc tại các điểm trao tặng ở cơ sở những túi thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch Covid-19”.

Cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đến thăm, tặng quà y bác sỹ tại Bệnh viên Thận Hà Nội. 

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á và mảng Nước giải khát tại Trung Quốc của Tập đoàn PepsiCo cho biết: “Tôi hy vọng chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ sẽ mang đến thêm nhiều điều tích cực nhờ sự chung tay từ cộng đồng và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua các tác động của COVID-19”.

Bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng giám đốc Nhân sự và Đối ngoại, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: "Trực tiếp tham gia hoạt động trao tặng các phần quà thực phẩm cho người nghèo ngày hôm nay, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ được lan toả, có thêm nhiều cá nhân, tổ chức đóng góp để có thêm thật nhiều bữa cơm ấm áp tình người được trao tặng tới tay những người có hoàn cảnh khó khăn đang cần được giúp đỡ". 

Quế Chi