Trường Bùi Thị Xuân trả lời về khoản thu hỗ trợ dạy trực tuyến, ôn tốt nghiệp

30/06/2020 08:26
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phụ huynh phản ánh, học sinh của trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân phải đóng nhiều khoản thu không hợp lý như: Học trực tuyến, ôn thi tốt nghiệp.

Một phụ huynh của Trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh đến Giáo dục Việt Nam thông tin tại trường này đang có những khoản thu không hợp lý.

Ví dụ trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, học sinh khối 10 và 11 của trường học trực tuyến, nhưng phụ huynh phải đóng tiền hỗ trợ 4.000 đồng/tiết cho nhà trường.

Tính ra, phụ huynh phải đóng tổng cộng hơn 250.000 đồng cho việc học trực tuyến vừa qua.

Học sinh khối 12 ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông sau khi kết thúc năm học, nhà trường thu 7.000 đồng/tiết. Tính ra, mỗi học sinh phải đóng 750.000 đồng cho việc ôn thi tốt nghiệp tại trường.

Trường Bùi Thị Xuân trả lời về khoản thu hỗ trợ dạy trực tuyến, ôn tốt nghiệp ảnh 1

Trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, quận 1 (ảnh minh họa: website trường)

Việc thu tiền này giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp thu và đã xảy ra trường hợp họ gọi, hay nhắc nhở các em học sinh đóng hết số tiền được yêu cầu.

Ngày 29/6/2020, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, cô Vũ Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân xác nhận, đúng là trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, nhà trường có thu của học sinh khối 10, 11 là 4.000 đồng/tiết, để hỗ trợ thêm cho giáo viên giảng dạy trực tuyến, vì thấy họ soạn bài cực quá.

Việc thu này trường cũng đã họp phụ huynh, đồng ý hỗ trợ khoản tiền này cho giáo viên của nhà trường.

Còn việc thu ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông của lớp 12, trường thu 3 tuần cuối cùng trước khi thi, sau khi bế giảng, thu hơn 700.000 đồng/học sinh, lo cho học sinh ôn tập chuẩn bị thi.

Theo Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, đây là khoản thu thỏa thuận và có sự bàn bạc với phụ huynh, họ có đồng ý thì mới tiến hành được.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nếu không thu tiền thì không có kinh phí trả cho giáo viên. Học sinh sẽ đóng tiền cho tài vụ, nhưng cũng có khi giáo viên chủ nhiệm của các lớp thu hỗ trợ.

Cô Vũ Thị Ngọc Dung nói tiếp: học sinh khó khăn hay diện chính sách, trường miễn giảm hết, học sinh nào có gia đình mới phát sinh kinh tế khó khăn đều được giảm 30% học phí này.

Hiện trường đang huy động thêm học bổng cho học sinh ngoài 2 lần trao thường kỳ.

Việt Dũng