Trường đại học hỗ trợ phí học online và làm robot khử khuẩn hỗ trợ Bắc Giang

03/06/2021 06:00
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chia sẻ khó khăn với phụ huynh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19, Trường Đại học Phenikaa hỗ trợ một phần kinh phí đối với tất cả sinh viên, học viên.

Theo đó, mức giảm được trường đề xuất là 5% học phí tất cả các môn học trong học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 và một khoản tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên đang nhận học bổng tuyển sinh (học bổng đầu vào) của Trường. Đây là hình thức hỗ trợ học phí giúp sinh viên an tâm học tập.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư Lê Hiếu Học – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết, Trường quyết định giảm học phí cho toàn bộ sinh viên, học viên các loại hình đào tạo đang theo học đã đóng đầy đủ học phí và các nghĩa vụ tài chính khác. Khoản tiền giảm học phí và hỗ trợ sinh viên sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ học tiếp theo.


Hà Nội triển khai các phương án chống dịch, sẵn sàng cho kì thi vào lớp 10

Ngoài ra, Trường còn hỗ trợ những sinh viên, học viên đang được nhận học bổng đầu vào còn hiệu lực đến hết học kỳ 2 năm học 2020-2021 mỗi sinh viên 200.000 đồng. Sinh viên nhận hỗ trợ này trực tiếp tại Phòng Tài chính – Kế toán ngay sau khi hết dịch.

Còn đối với những sinh viên, học viên đang học kỳ cuối của khoá học, mức học phí được giảm hoặc kinh phí hỗ trợ học online sẽ được trừ vào các nghĩa vụ tài chính phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp.

“Hy vọng rằng, với chính sách hỗ trợ này sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn với phụ huynh và sinh viên của Trường do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19” – Phó giáo sư Lê Hiếu Học chia sẻ.

Đặc biệt, với mong muốn tạo cơ hội để người học ở mọi hoàn cảnh đều được tiếp cận với giáo dục đại học chất lượng cao, đồng thời thực hiện trách nhiệm của trường đại học theo định hướng không vì lợi nhuận, Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào Trường năm 2021.

Không chỉ vậy, ngày 01/6/2021, robot khử khuẩn Phenikaa-X đã tới tâm dịch Bắc Giang nhằm hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch Covid-19.

Robot khử khuẩn là một trong những sản phẩm mang tính công nghệ cao và ứng dụng trực tiếp trong việc phòng, chống dịch Covid-19 do các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa, Công ty Cổ phần Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa nghiên cứu và phát triển để ứng dụng trong thực tế cuộc sống.

Trường đại học hỗ trợ phí học online và làm robot khử khuẩn hỗ trợ Bắc Giang ảnh 2

Robot khử khuẩn Phenikaa-X đã tới tâm dịch Bắc Giang (ảnh: NTCC)

Robot khử khuẩn kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hoá chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định.

Tiến sĩ Lê Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa cho biết, robot khử khuẩn có thể đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch tại Bắc Giang với những nhiệm vụ chính như: vận chuyển các nhu yếu phẩm, giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi.

Robot có khả năng tự hành hoàn toàn và tránh các va chạm bằng cách sử dụng công nghệ LiDAR, có tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận diện và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cùng hàng loạt tính năng ưu việt khác.

Trước đó, giữa tháng 5/2021 khi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã triển khai chiến dịch “Học online – Trổ tài chống dịch”.

Theo đó, các bạn sinh viên dành thời gian và công sức của mình chế tạo tấm chắn giọt bắn dành tặng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, cách ly tập trung. Đến thời điểm này, có 10.000 tấm chắn giọt bắn đã được gửi đến hơn 30 địa phương, trong đó hơn một nửa được chuyển tới tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang.

Ngoài ra, Trường cũng đã gửi tặng 10.000 chai nước Orezol cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.

Các sản phẩm công nghệ cao “MAKE IN VIETNAM” như: bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19, robot khử khuẩn, robot tự hành, giải pháp trường học thông minh… hay đơn giản là những tấm chắn giọt bắn, nước orezol đều là những tình cảm yêu thương, san sẻ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học và sinh viên của trường gửi đến tâm dịch, đồng thời góp một phần trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid.

Thùy Linh