Sinh viên kế toán lắp ráp điện tử:

Trường ĐHCN Việt Hung cam kết bảo đảm quyền lợi cho SV (kỳ 11)

23/02/2012 06:00
Thu Hòe
(GDVN) - Lãnh đạo trường ĐHCN Việt Hung đã có văn bản gửi đến báo GDVN cam kết ghi nhận và đảm bảo quyền lợi cho SV Kế toán trong kỳ trải nghiệm tại Hồng Hải.

Trước những thông tin đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam về việc sinh viên khoa Kế toán trường ĐH Công nghiệp Việt Hung đi trải nghiệm thực tế tại Công ty Hồng Hải, ngày 22/2, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung đã có giải thích bằng văn bản với báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Trường ĐHCN Việt Hung cam kết bảo đảm quyền lợi cho SV (kỳ 11) ảnh 1
Biên bản trả lời báo Giáo dục Việt Nam của trường ĐH Công nghiệp Việt Hung. (Ảnh Thu Hòe)

Trong công văn số “22/ĐHVH –ĐT về việc Giải trình các nội dung báo chí đã phản ánh trên mạng internet” gửi đến báo Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Việt Hung đã giải thích những vấn đề có liên quan như sau:

Thứ nhất, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Việt Hung cam kết trước thông tin nhà trường đã rút toàn bộ số sinh viên khoa Kế toán nói riêng và toàn bộ số sinh viên các khoa khác đang trải nghiệm, thực tập tại Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải về trường.

Thứ hai, toàn bộ số sinh viên đã được rút về trường sẽ được nhà trường nhanh chóng ổn định học tập và triển khai kế hoạch thực tập tại trường và doanh nghiệp khác phù hợp hơn với chuyên ngành đào tạo. Nhà trường đảm bảo không để xảy ra tình trạng sinh viên phải lao động tay chân ở các công ty, doanh nghiệp, nơi sinh viên đến để trải nghiệm thực tế, kiến tập hay thực tập.

Thứ ba, Trường ĐH Công nghiệp Việt Hung cam kết ghi nhận kết quả trải nghiệm thực tế của 240 sinh viên khoa Kế toán đi trải nghiệm thực tế ở Tập đoàn Hồng Hải vừa qua. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho sinh viên tiếp tục hoàn thành kỳ trải nghiệm thực tế, thực tập và tốt nghiệp ra trường đúng tiến độ.

Thứ tư, nhà trường nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm những giáo viên có biểu hiện làm khó dễ, gây sức ép với các bạn sinh viên. Nếu sinh viên nào bị giáo viên gây sức ép, trù dập có thể báo cáo trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường để giải quyết và đảm bảo quyền lợi.

Thứ năm, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung có trách nhiệm thanh toán chi phí thuốc thang, điều trị của những sinh viên bị ngất xỉu phải đi cấp cứu trong quá trình làm việc tại Công ty Hồng Hải theo quy định của bảo hiểm y tế hiện hành.

Thứ sáu, Trường ĐH Công nghiệp Việt Hung có trách nhiệm làm việc với Công ty Hồng Hải để giải quyết tiền lương 64.000 đồng/ngày/sinh viên cho các bạn sinh viên sớm nhất.

Thứ bảy, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung sẽ nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân vi phạm và đang trong quá trình xử lý kỷ luật đúng quy trình xử lý kỷ luật viên chức. Nhà trường cam kết, sau khi có kết quả xử lý sẽ công bố công khai trên website của nhà trường.  

Thứ tám, sinh viên hoàn toàn có quyền tự tìm kiếm, lựa chọn nơi trải nghiệm thực tế, kiến tập,

Trường ĐHCN Việt Hung cam kết bảo đảm quyền lợi cho SV (kỳ 11) ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Mẽ, Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Công nghiệp Việt Hung cho biết: "Đây sẽ là bài học xương máu và đắt giá cho trường Việt Hung" (Ảnh Thu Hòe)

Chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Mẽ, Phó Hiệu trường trường ĐH Công nghiệp Việt Hung cho biết: “Trước hết, chúng tôi rất cảm ơn báo Giáo dục Việt Nam đã lên tiếng phản ánh những bức xúc của sinh viên đến Ban giám hiệu nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về những sai sót của mình với các bạn sinh viên.

Đây sẽ là bài học xương máu cho trường ĐH Công nghiệp Việt Hung. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý những cá nhân, tập thể sai phạm có liên quan trực tiếp đến sự việc này. Một lần nữa, với danh nghĩa của một người thầy giáo, chúng tôi khẳng định, quyền lợi của các em sinh viên sẽ được nhà trường đảm bảo”.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Thu Hòe