Khác loại hình đào tạo nhưng chung chuẩn về diện tích đất, trường ĐH kêu khó

GDVN -Theo lãnh đạo một số CSGDĐH, quy định về tiêu chuẩn diện tích đất/sinh viên tại Chuẩn cơ sở giáo dục đại học là khó thực hiện trong bối cảnh hiện nay.
GDVN -Theo lãnh đạo một số CSGDĐH, quy định về tiêu chuẩn diện tích đất/sinh viên tại Chuẩn cơ sở giáo dục đại học là khó thực hiện trong bối cảnh hiện nay.
GDVN - Thông tư số 01 hiện đang là một trong những thách thức với nhiều trường đại học, đặc biệt là việc đảm bảo điều kiện về đội ngũ giảng viên trình độ tiến sĩ.
GDVN - Theo 3 công khai của nhà trường trong ba năm học 2021-2022, 2022-2023, 2023-2024, tỷ trọng thu từ các hoạt động NCKH trung bình chỉ đạt 0,88% trên tổng thu.
GDVN - Đối chiếu với Thông tư số 08, Đề án tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có một số thông tin chưa được kê khai theo quy định.
GDVN -Việc có đội ngũ giảng viên có trình độ cao là rất cần thiết và đặc biệt quan trọng trong việc duy trì, phát triển ở mỗi cơ sở giáo dục đại học.
GDVN -Lãnh đạo một số trường ĐH đào tạo đặc thù về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao nêu ra những khó khăn, thuận lợi, giải pháp để thực hiện Thông tư 01.
GDVN -Mặc dù thực tế hiện nay còn nhiều khó khăn nhưng quy định về tỉ lệ GV toàn thời gian có trình độ tiến sĩ là có cơ sở cho các đơn vị đào tạo đặc thù phấn đấu.