Tưởng vuột startup tiềm năng, Shark Liên có pha "lật kèo" ngoạn mục phút cuối

17/05/2021 12:09
Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sản phẩm mang đến những lợi ích thiết thực cho cộng đồng có tinh thần dựng xây kinh tế nước nhà của founder là thứ khiến “bà Ngoại” ấn tượng.

Mới đây, Shark Tank Việt Nam mùa 4 lại tiếp tục hội ngộ khán giả bằng tập 3 vừa được lên sóng. Nếu như 2 tập vừa qua, người xem được dịp chứng kiến những phần thuyết trình hấp dẫn của các founder, những màn tranh luận gay cấn giữa các “cá mập”; thì tập 3 lại là bữa tiệc của những giấc mơ lớn khi các startup đều có chung mục đích muốn đưa thương hiệu của mình vươn tầm thế giới. Một trong số đó phải kể đến Covo.

Covo là một startup chuyên kinh doanh túi bạt PVC Tarpaulin với công dụng bảo vệ xe ô-tô trước những tác hại nặng nề của bão lũ. Đến với Shark Tank, Covo mong muốn gọi số vốn là 800 triệu đồng để đổi lấy 18% cổ phần của công ty mình.

Được đánh giá là một trong những startup cung cấp sản phẩm mang đến giải pháp thiết thực và có nhiều tiềm năng phát triển, Covo nhanh chóng được Shark Liên để ý.

Tưởng vuột startup tiềm năng, Shark Liên có pha "lật kèo" ngoạn mục phút cuối ảnh 1

Shark Liên luôn có những quyết định táo bạo gây ấn tượng.

Đồng cảm cũng như hoan nghênh tinh thần khởi nghiệp của founder khi từ Mỹ trở về Việt Nam khởi nghiệp làm giàu cho đất nước, “bà Ngoại” U60 liền đề nghị được đầu tư 1 tỷ đồng vào Covo để đổi lấy 45% cổ phần công ty.

Ngoài Shark Liên, Shark Hưng và Shark Bình cũng “tham chiến” vì tính chất đầy hứa hẹn của Covo.

Chưa dừng lại ở đó, để thuyết phụ startup này, nữ doanh nhân quyền lực chia sẻ không cần lấy lợi nhuận trong vòng 3 năm đầu tiên, đồng thời tái khẳng định bản thân mình mới là “chân tình” và chỉ khi đồng hành cùng Shark Liên, Covo mới có thể tỏa sáng một cách rực rỡ.

Những đề nghị hấp dẫn được Shark Liên đưa ra khiến khán giả tin chắc rằng deal này sẽ kết thúc bằng cái bắt tay của “bà Ngoại” và founder của Covo. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy, nhà sáng lập của startup Covo quyết định lựa chọn đồng hành cùng Shark Hưng vì đã trót mến mộ “nam cá mập” này trước đó.

Nhưng đúng như ông bà ta đã nói, “30 chưa phải là Tết”, chốt deal rồi vẫn chưa phải là hết; Shark Liên đã có “nước đi” mà không ai có thể ngờ tới đó chính là quay sang chốt deal với chính Shark Hưng.

Cụ thể hơn, sau khi founder Covo đưa ra quyết định, Shark Hưng có lẽ biết Shark Liên máu lửa, thực tâm muốn giúp startup phát triển nên đã quay sang mời “người chị” tham gia thương vụ cùng mình với thỏa thuận vẫn còn bí mật.

Đây có thể xem là pha “lật kèo” đi vào lịch sử, qua đó còn ngầm tiết lộ, không chỉ các startup “đổ đứ đừ” trước sự nhiệt tình, các câu nói và tinh thần “quyết chiến quyết thắng” của Shark Liên.

Ngọc Quang