4 chàng trai 9X quyết tìm lại Hà Nội xưa

08/01/2015 13:14 Hà An
(GDVN) - “Điều đặt biệt để tạo nên Hà Nội phố giấu em ở đâu chính là cảm xúc thật của mình khi nhớ về người con gái Hà Nội xưa...", tác giả bài hát chia sẻ.

“Hà Nội phố giấu em ở đâu, để tôi trống vắng, cô đơn thế này/Hà Nội phố giấu em ở đâu, tôi tìm em quá lâu…” là những lời ca đầy nhiệt huyết về một Hà Nội trong trái tim bao người.
 
Một bài hát về tình yêu với Hà Nội đang được nhiều bạn trẻ quan tâm khi viết lên những lời tâm tình trước một Hà Nội phồn hoa khác trước, có thể do thời thế đổi thay như chính lời giải thích của tác giả, thay vì đề tài mùa thu hay những con phố nhỏ quen thuộc.

Nhóm  5Focus.

Hà Nội phố giấu em ở đâu là sáng tác của rapper Hand Leajung (tên thật Hoàng Mạnh Hùng, sinh viên năm cuối Đại học Xây dựng), vốn được cộng đồng mạng biết đến với các bài hát: Hà Nội như có tuyết rơi, Anh chỉ có xe đạp thôi...

“Điều đặt biệt để tạo nên Hà Nội phố giấu em ở đâu chính là cảm xúc thật của mình khi nhớ về người con gái Hà Nội xưa và khi mình nhìn thấy người con gái Hà Nội ngày nay như khác nhau quá, dường như thay đổi hoàn toàn, mình nghĩ có chăng mọi thứ quá vội vã khiến mọi người quên mất những cái đẹp giản dị rồi sao và mình muốn khơi lại sự giản dị, mộc mạc đó trong bài hát của mình”, tác giả bài hát chia sẻ.

Hà Nội phố giấu em ở đâu với ca từ nhẹ nhàng, vừa đủ khiến người nghe tò mò không biết Hà Nội giấu điều gì. Như tác giả bộc bạch, mỗi khi câu hát “Hà Nội hoa sữa ngọt ngào” vang lên thì hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mùa thu Hà Nội qua hình ảnh đặc trưng đó. Tuy nhiên, điều tác giả muốn giãi bày chính là hình ảnh người con gái xưa nay đã đi đâu.

Bài hát được tác giả và nhóm 5Focus thu âm vào những ngày cuối thu năm 2014 như một tâm sự về tình yêu của mình với Hà Nội.

Các thành viên của nhóm nhạc 5Focus:

- Trần Đức Anh (1990): Cử nhân Sư phạm Âm nhạc trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Đức Anh từng là quán quân cuộc thi âm nhạc toàn quốc BeU-Nik 15 do Honda tổ chức, giải nhất August Idol - tiếng hát sinh viên Hà Nội và một số giải thưởng khác.

- Trịnh Bảo (1992): Sinh viên Đại học Thương mại. Trịnh Bảo đã từng lọt vào top 10 cuộc thi “Keeng Hit Cover”, đoạt giải triển vọng cuộc thi “We Love Guitar” và hiện tại đang là thành viên chủ chốt của CLB Guitar trường Đại học Thương mại.

- Lưu Quang Trung (1994): Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Trung đang theo đuổi con đường trở thành một nhà sản xuất âm nhạc. Bên cạnh khả năng ca hát, chơi piano và guitar, Trung còn có thể sáng tác và đã có một vài sáng tác được tham dự chương trình Bài Hát Việt.

- Nguyễn Anh Minh (1995): Sinh viên khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Anh Minh là điểm nhấn đặc sắc của 5Focus khi luôn là người thể hiện những đoạn cao trào nhất trong các bài hát của nhóm.

Hà An