6 người công khai giới tính gây 'sốt' ở Việt Nam

20/09/2012 07:49 Thảo Nguyên (tổng hợp)
(GDVN) - Vấn đề chuyển đổi giới tính hoặc giới tính thứ 3 từ lâu không còn là điều mới mẻ đối với xã hội Việt Nam, nhưng việc một người công khai giới tính của bản thân thì không phải nhiều. Đến thời điểm này ghi nhận 6 trường hợp đã được báo chí nhắc đến ít hoặc nhiều.

Nhìn nhận khách quan, những người thuộc giới tính thứ 3 là những người kém may mắn. Họ sinh ra đã không được sống thật với giới tính của mình, ngoài ra còn phải chịu sự kỳ thị, dè bỉu của dư luận. Khi quyết định phẫu thuật để “tìm lại chính mình”, họ cũng phải trải qua những dằn vặt, đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Cùng nhìn lại những trường hợp chuyển giới đã được xã hội công nhận.

Phạm Lê Quỳnh Trâm có tên ban đầu là Phạm Văn Hiệp, người sinh ra với cơ thể đàn ông nhưng mang nhiều nét nữ tính hơn nam. Quyết tâm sống với giới tính thật của mình, Hiệp dành dụm tiền và sang Thái Lan phẫu thuật. Năm 2009, cô hoàn tất quá trình phẫu thuật chuyển giới và là người đầu tiên tại Việt Nam được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận xác định lại giới tính từ nam sang nữ.

Phạm Lê Quỳnh Trâm.

Di Yến Quỳnh ngay từ khi sinh ra đã cảm nhận được rằng mình chính là người phụ nữ thực thụ. Cô "đàn bà" hơn cả nhiều người đàn bà khác nhưng chính cái lốt đàn ông ở bên ngoài hình hài đấy đã khiến cho cô phải câm lặng trong suốt quãng thời gian niên thiếu. Chỉ sau khi quyết tâm đi chuyển giới, được sống với chính con người thật, suy nghĩ thật bên trong là một người đàn bà, Di Yến Quỳnh mới cảm nhận được hết tình yêu thương, tình yêu trai gái giữa mình và người đàn ông mà cô nguyện sẽ đi theo đến trọn đời này.

Người đẹp Di Yến Quỳnh.
>>Nghe người đẹp chuyển giới Di Yến Quỳnh kể chuyện làm mẹ

Cát Tuyền cũng là một trong những ca sĩ chuyển giới nổi tiếng người Việt Nam tại hải Ngoại. Cô sinh ra trong 1 gia đình có 3 gái, 2 trai, tên thật Ngô Hải Vân. Cô rất đau khổ khi biết mình là “người phụ nữ mang thân xác đàn ông”. Tuy nhiên, Cát Tuyền đã lựa chọn sống thực với giới tính của mình. Chị đã phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu vì sự kém may mắn của mình. Khi người yêu thứ 2 của cô lấy vợ, Cát Tuyền quyết tâm sang Thái Lan để tìm lại chính mình.

Ca sĩ Cát Tuyền.

Cindy Thái Tài có lẽ là cái tên quen thuộc nhất trong showbiz Việt. Chị cũng đã từng rất đau khổ và dằn vặt trước quyết định phẫu thuật chuyển giới. Theo Cindy, chị đã là 1 người phụ nữ ngay từ khi sinh ra. Cindy cho biết, chị không thích khái niệm “chuyển đổi giới tính”, với chị, đó là sự “điều chỉnh”. Khi biết yêu, chị may mắn gặp được người đàn ông yêu thương mình, biết chấp nhận cái cơ thể “kinh dị” của mình. Không muốn cứ phải sống trong một thân xác “vay mượn”, Thái Tài quyết định đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành công.

Cindy Thái Tài - cái tên quen thuộc trong làng giải trí Việt Nam.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp và ngoại hình bốc lửa, ngay từ khi tham gia vòng loại Vietnam Idol 2012 Hương Giang đã được chú ý, được cả 3 vị giám khảo đánh giá khá cao. Sau nhiều nghi vấn của khán giả, Hương Giang đã chính thức thừa nhận mình là người chuyển giới. Ngay chính bản thân Hương Giang cũng rất muốn công khai việc này theo một cách nhẹ nhàng và êm đẹp nhất. Cô khẳng định rằng quyết định chuyển đổi giới tính không phải vì chuyện yêu đương mà vì muốn làm nghệ thuật và muốn xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh như hiện tại.

Vẻ xinh đẹp, nữ tính của Hương Giang tại cuộc thi Vietnam Idol.  >>Xem thêm thông tin
>>Chùm ảnh vẻ xinh đẹp của Hương Giang Vietnam Idol

Franky Nguyễn tên thật của tôi là Nguyễn Quốc Anh Vương. Trước khi chuyển giới, Franky Nguyễn đã là nhà thiết kế trẻ có tiếng tại TP HCM. Từ bé cô đã cảm nhận được sự nữ tính của mình, nó đến một cách rất tự nhiên, không bị ảnh hưởng từ ai cả. Cũng như những người chuyển giới khác,  Franky đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, đau đớn để có được cơ thể như hiện nay, và mới đây đã công khai giới tính của mình.

Nhà thiết kế Franky Nguyễn.
>>Giật mình nhà thiết kế chuyển giới giống Hà Hồ như tạc

Franky cho biết: “Tôi nghĩ, nếu được sống, được lao động và cống hiến như người bình thường thì những người thuộc thế giới thứ ba sẽ có đóng góp tích cực cho xã hội, thậm chí có thể đóng góp nhiều hơn những người bình thường”.

Thảo Nguyên (tổng hợp)