8 dòng thơ bất ngờ 1 tiến sĩ từ Bungari tặng Jennifer Phạm

15/09/2011 07:53 PHAN QUỐC LINH
(GDVN) - Sau buổi giao lưu trực tuyến của Jennifer Phạm với độc giả Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng tôi nhận được thư của một TS gửi từ Bungari.
TS Phan Quốc Linh, hiện đang sinh sống và công tác ở Bungari, tác giả bài viết Ngọc Trinh thi hoa hậu: Thư 1 tiến sĩ gửi từ Đất nước Hoa Hồng, đã bày tỏ sự mến mộ của mình đối với "đóa hồng trắng tinh khôi" Jennifer Phạm. Được sự đồng ý của TS Linh, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin đăng nguyên văn bưc thư này để độc giả cùng theo dõi.

Bấm xem: Trọn bộ ảnh Jennifer Phạm giao lưu trực tuyến 


ĐIỀU BẤT NGỜ THÚ VỊ

Gửi bạn Jennifer Phạm,

CH Bungari, nơi tôi hiện đang định cư, vốn có biệt danh là “ĐẤT NƯỚC HOA HỒNG”. Hoa hồng với xứ sở này, do vậy, là một cái gì đó vượt lên trên một loài hoa, trở thành một biểu tượng, một phẩm giá, một thuộc tính được nâng niu, trân trọng… Dẫu vậy, cá nhân tôi, dù đã ở trên mảnh đất này hơn 20 năm, quả nhiên chưa một lần được nghe, được thấy, một ai đó được ví với một biệt danh như bạn: Đóa hồng trắng tinh khôi!

Đó thật sự là một điều làm tôi bất ngờ, thích thú.

Bất ngờ vì, nói thật, là trước đó, tôi cảm thấy ở bạn - theo cách nghĩ của tôi, bạn là con người tội tội thế nào ấy. "Thân gái dặm trường" trong giới Showbiz Việt, nơi có những mảng tối sáng, những scandal đình đám, những bon chen bất tận…

Bất ngờ vì, vượt lên tất cả những cái đó, bạn là (vẫn là) ”Đóa hồng trắng tinh khôi”.

Đóa hồng trắng tinh khôi”, có lẽ không có biệt danh nào đẹp hơn thế, hãnh diện hơn thế, nhất là nó dành cho một cô gái, lại là cô gái hoa hậu!

Bạn quả là người hạnh phúc!

Tôi vốn là một fan của loại hoa này. Vì thế tôi đồng cảm với chia sẻ rất thành tâm của bạn về loại hoa này, loài hoa mà bạn được ví với nó như một biểu tượng - Đóa hồng trắng tinh khôi. Đúng như bạn đã nói: "Hoa hồng đẹp, nhưng vẻ đẹp đó chỉ tồn tại được một thời gian rồi mau chóng tàn phai. Vì thế, bạn mong muốn mình để lại trong lòng khán giả một cái gì đó sâu sắc, lâu bền hơn là vẻ đẹp bên ngoài. Đây là ý nghĩa của một bài thơ của tôi, viết tặng bạn gái của mình, và đã từng được in. Nay chép lại, tặng bạn - một người đồng cảm về loài hoa hồng tinh khôi.

BÔNG HỒNG SẮP NỞ

Người ta thường nói tươi như hoa
Cũng nở cũng tàn cũng nhạt phai
Anh muốn tình ta là mãi mãi
Chỉ tặng bông hồng sắp nở thôi!

Bông hồng sắp nở chẳng hề phai
Bông hồng sắp nở - hình trái tim
Như thể là trái tim anh đó
Hóa một bông hồng, anh tặng em
PHAN QUỐC LINH