Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh: “Bạn trẻ Việt Nam rất giỏi”

20/07/2015 11:16 Hoàng Lực (thực hiện)
(GDVN) - Trở về từ Singapore trong vai trò đại sứ đồng hành cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEAGames 28, Á hậu Việt Nam 2012 tự tin: “Bạn trẻ Việt Nam rất giỏi…”.

Gây thiện cảm bởi sự nhiệt tâm, nụ cười thân thiện dễ mến và hình ảnh trong sáng, giản dị đời thường, Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh còn khiến người đối diện ấn tượng bởi sự thông minh, sắc sảo của cô sinh viên năm cuối khoa Phát tranh truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh.

Tú Anh từng chia sẻ, cô không muốn dấn thân quá sâu vào showbiz. Điều cô thấy ý nghĩa nhất với vương miện Á hậu Việt Nam 2012 chính là những cơ hội mở ra với công tác từ thiện xã hội. 

“Hoạt động từ thiện thấy mình trưởng thành hơn”

- Vì sao Tú Anh lại cho rằng, danh hiệu Á hậu Việt Nam 2012 là cơ hội mở ra với công tác từ thiện xã hội?

Á hậu Dương Tú Anh: Danh hiệu Á hậu đã mang đến cho Tú Anh nhiều cơ hội làm việc, học tập, mang đến cho Tú Anh rất nhiều trải nghiệm đáng quý không chỉ cho cuộc sống mà cho cả nghề nghiệp của Tú Anh sau này. 

Xuất phát từ câu nói của bố mẹ: “Mình còn trẻ tại sao mình không tham gia cuộc thi để trưởng thành hơn, bớt rụt rè hơn. Tại sao mình không thử sức một lần?”, Dương Tú Anh - cô sinh viên khoa Phát thanh truyền hình Học viện Báo chí&Tuyên truyền - tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và đăng quang ngôi vị Á hậu 1. 

Tú Anh được đi đến nhiều nơi, chung tay với các nhà hảo tâm để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh…

Tú Anh còn nhớ trong lần đi thăm tặng quà và vui trung thu cùng bệnh nhân nhi bị ung thư tại Bệnh viện K2 (Thanh Trì – Hà Nội), Tú Anh rất xúc động trước các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Tú Anh cảm thấy mình may mắn bởi là con một, lại được ba mẹ thương yêu chăm sóc từ nhỏ vì thế, Tú Anh luôn xác định rằng trong thời gian tới sẽ tích cực hơn nữa các hoạt động xã hội, từ thiện với cộng đồng.

Tham gia hoạt động từ thiện giúp Tú Anh thấy mình trưởng thành hơn, thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và nhận ra còn nhiều điều có ích mình có thể làm. 

Dương Tú Anh cho biết, tham gia hoạt động từ thiện giúp Tú Anh thấy mình trưởng thành hơn.

- Dường như sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu, Tú Anh đã thay đổi rất nhiều, từ suy nghĩ đến hành động?

Á hậu Dương Tú Anh: Chính xác là bản thân Tú Anh có rất nhiều thay đổi tích cực. Lúc đầu Tú Anh đăng ký tham gia dự thi với hy vọng mình sẽ tự tin hơn, dạn dĩ hơn. Hai năm sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mình đã biết tự đưa ra quyết định những việc của riêng mình. 

Tuy nhiên, đó là công việc thôi còn con người mình thì vẫn vậy, vẫn là cô sinh viên lạc quan, tinh nghịch, tính tình thẳng thắn. 

Quyết tâm theo đuổi nghề biên tập viên truyền hình

- Từng tuyên bố không  dấn thân vào showbiz, vậy con đường phía trước của Tú Anh sẽ là gì?

Tú Anh mơ ước trở thành một biên tập viên đài truyền hình.

Á hậu Dương Tú Anh: Ước mơ của Tú Anh là trở thành một biên tập viên đài truyền hình Việt Nam sau khi ra trường.  

- Tú Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn không, cô sinh viên khoa Phát thanh truyền hình năm cuối đã và đang làm gì để trở thành một biên tập viên truyền hình tương lai?

Á hậu Dương Tú Anh: Hiện mình đang tập trung vào việc học tập ở trường để trau dồi kiến thức và kỹ năng. 

Còn để biến ước mơ thành hiện thực, mình phải nỗ lực rất nhiều. Tham gia công tác xã hội, hoàn thiện bản thân, không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp… là những điều Tú Anh đang cố gắng thực hiện để phục vụ cho ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai.

Bên cạnh đó, tham gia cộng tác với một số chương trình truyền hình cũng là một cách để mình nuôi dưỡng ước mơ. Bất kì lời mời nào làm MC thì Tú Anh cũng cảm thấy rất hào hứng. 

Để biến ước mơ thành hiện thực, Tú Anh cho biết cô đang nỗ lực tham gia công tác xã hội, hoàn thiện bản thân, không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp…

Chẳng hạn trước đây mình có tham gia chương trình S Việt Nam. Tuy chương trình lên sóng chỉ 5 phút thôi nhưng mình phải mất cả ngày làm việc vô cùng công phu mới ra được kết quả 5 phút đó. Nhưng sau mỗi số ra, Tú Anh thấy mình tự tin hơn nhiều. 

“Bạn trẻ Việt Nam rất giỏi”

- Trong tất cả các cuộc trò chuyện hay phỏng vấn, Tú Anh nhắc rất nhiều đến gia đình. Gia đình có ý nghĩa thế nào với bạn?

Á hậu Dương Tú Anh: Với Tú Anh, gia đình luôn được đặt ở vị trí quan trọng nhất. 

Ngoài việc tư vấn, định hướng trong công việc, bố mẹ cũng cùng tham gia và giúp đỡ mình trong công tác xã hội. Mình thấy bản thân thật may mắn và biết ơn bố mẹ nhiều. Thành công của Tú Anh hôm nay nhờ sự ủng hộ rất lớn của bố và mẹ.

- Sau gia đình, điều gì ảnh hưởng đến Tú Anh nhiều nhất?

Á hậu Dương Tú Anh: Là sách. Tú Anh học được rất nhiều từ sách, đặc biệt là những kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống. 

Tú Anh từng đọc cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” và ấn tượng với câu nói của một doanh nhân “tại sao người nước khác làm được mà chúng ta lại không”.

Tú Anh học được rất nhiều từ sách, đặc biệt là những kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống.

Có một thời gian, trước một thử thách hay vấn đề hóc búa nào đó, Tú Anh hay nghĩ đến câu nói này và nó cứ lặp đi lặp lại trong đầu theo hướng: Sao người ta làm được còn mình thì không? 

Khi trả lời được câu hỏi này tức là mình đã tìm được giải pháp cho vấn đề của mình.

- Vậy theo Tú Anh, tại sao có những điều bạn trẻ các nước khác làm được còn nước mình thì không?

Á hậu Dương Tú Anh: Tú Anh nghĩ, thanh niên, sinh viên Việt Nam có đủ tài năng, trí tuệ để đạt được thành công trên mọi lĩnh vực. Cái thiếu chính là sự định hướng, sự quyết tâm trong chính mỗi bạn trẻ. Cái thiếu nữa là thiếu một sự khơi nguồn, cổ vũ để các bạn trẻ có thêm quyết tâm động lực đi đến thành công.

Vừa qua, khi vinh dự trở thành một trong năm đại sứ cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEAGame 28, được chứng kiến các cầu thủ thi đấu, Tú Anh rất khâm phục và ngưỡng mộ các bạn ấy. 

Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh khẳng định: Bạn trẻ Việt Nam rất giỏi.

Rất nhiều vận động viên trẻ còn ít tuổi nhưng thi đấu quá xuất sắc. Tú Anh cảm tưởng, những giọt mồ hôi, nước mắt rơi thảm đấu hay trên bục nhận giải là tất cả những thành quả của những tháng ngày khổ luyện vì màu cờ sắc áo của các em ấy. 

Nhiều bạn gái không ngại hy sinh vẻ đẹp hình thể, theo đuổi đam mê chỉ với mục tiêu duy nhất là mang vinh quang về cho tổ quốc.  

Bạn trẻ Việt Nam rất giỏi. Chứng kiến quyết tâm và nỗ lực của các vận động viên, Tú Anh nghĩ rằng với bản thân mình và nhiều bạn trẻ khác, nếu biết vượt qua áp lực, thử thách, đặt ra mục tiêu rõ ràng và làm hết mình… nhất định sẽ thành công.

- Cảm ơn Tú Anh. 

Một trong những hoạt động cộng đồng nổi bật mà Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh đã tham gia là chương trình “100 triệu cuốn sách”, trao tặng “Những cuốn sách đổi đời” đến thanh niên Việt Nam. Đến nay, hành trình đã trao tặng hơn 1 triệu cuốn sách, với 5 đầu sách gồm “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Không có gì là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”...
Hoàng Lực (thực hiện)