Án phạt 100 nghìn đồng và chuyện 'bán thân' trong showbiz

22/03/2013 14:51 V.T
(GDVN) - Cục cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an vừa chuyển một số tang vật vụ môi giới bán dâm xảy ra cuối tháng 5.2012 cho TAND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để chuẩn bị đưa ra xét xử.
Ba chân dài bị bắt quả tang đang bán dâm cho khách - trong đó có người mẫu, diễn viên Hồng Hà – một người của giới showbiz bị xử phạt hành chính. Mức phạt của nữ người mẫu, diễn viên là 100.000 đồng.

Một con số 'nhỏ quá đáng' so với giá tiền mỗi lần đi khách từ 3 - 5 triệu đồng, hoặc mỗi tour du lịch với khách có giá 800 USD/ngày. Nhưng đó là quy định pháp luật - Nghị định 178/2004/NĐ-CP, ngày 15/10/2004, khoản 1 Điều 18.

Người mẫu Hồng Hà tái xuất trong 1 sự kiện sau khi vụ việc bán dâm bị phát hiện.


Diễn viên Hồng Hà - năm nay 23 tuổi, từng góp mặt trong các bộ phim Ai, Giấc mơ biển, Một thời ta đuổi bóng, Pha lê không dễ vỡ của đạo diễn Trương Dũng, Mùa thu đi một nửa của đạo diễn Võ Việt Hùng.

Bán dâm, bị phạt 100 nghìn đồng theo luật, đổi lại, tên tuổi được truyền thông nhắc đến đến như một ngôi sao. Chỉ mất số tiền bé xíu, không thuê người PR mà bỗng dưng trở thành tâm điểm mỗi sự kiện xuất hiện. Lợi cho Hồng Hà quá!

Chẳng vậy, một thời gian không lâu (khoảng 1 tháng) sau khi bị bắt vì bán dâm, Hồng Hà nhanh chóng góp mặt tại sự kiện giải trí ở Sài Gòn.

Hồng Hà thay đổi nhiều so với trước đây: Mái tóc đen đã được nhuộm tone màu tươi mới, hợp mốt, "chất chơi" hơn với hình xăm hoa lá ở cánh tay...Cô tươi cười trước ống kính như chưa hề có cuộc 'bán thân' nào...

Vậy là cuộc chơi trong showbiz chẳng ai thiệt: Từ nhà tổ chức sự kiện, giới truyền thông, các ngôi sao tham dự. Tất cả đều nhờ một nhân vật đặc biệt: chân dài bán dâm lộ tẩy.

Một người vấp ngã biết sửa chữa luôn đáng ghi nhận. Từ 100 nghìn tiền phạt, ai đó sẽ thay đổi lối sống, bù đắp danh dự đã mất thật đáng hoan nghênh. Chưa biết Hồng Hà chuộc lỗi cuộc đời ra sao, nhưng miễn cô ấy không cảm thấy hổ thẹn là được.

Trở lại thế giới showbiz Việt đầy rẫy thị phi, người ta sẵn sàng 'bán thân' rẻ hơn cái mức 100 nghìn đồng mà Hồng Hà bị cơ quan công an phạt.

'Bán thân' trong showbiz Việt - theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng chưa bao giờ hiếm. Và theo cách nào đi nữa, khổ chủ cũng đều nhanh chóng nổi tiếng, kiếm nhiều tiền.

Bên cạnh với cách 'bán thân' của Hồng Hà, showbiz Việt gồm nhiều thể loại bán thân như: khoe da thịt (bán nude), đánh đổi hình ảnh, đu bám sự kiện, phát ngôn sốc cho hot (bán danh dự, nhân phẩm)...

Còn nhớ thời điểm vụ việc bán dâm của Hồng Hà, Hoa hậu Mỹ Xuân đang trở thành tâm điểm báo giới, bỗng dưng có chàng ca sỹ trẻ P.N.H hùng hổ phát biểu trên báo đang nắm trong tay “bảng giá đi khách” của nhiều người trong showbiz Việt.

Những cái giá chung chung, vô thưởng vô phạt, không có căn cứ được chàng ca sỹ này đưa ra một cách trơ trẽn. Để tăng sức thuyết phục, anh này “xuất thêm chiêu độc" là tiết lộ cả “giá đi khách” của chính mình.

Một kiểu 'bán thân' mua tên tuổi khá rẻ trong showbiz, mà có lẽ, nó chưa đáng bằng 100 nghìn đồng.

Ca sỹ trẻ bán thân cho ông bầu, chân dài bán thân cho đại gia để có tiền dùng đồ hiệu, xe sang...là chuyện ai cũng biết, nhưng dám 'manh động' phát biểu thẳng thắn góc tối này trên báo như người mẫu Trang Trần, chẳng mấy ai đủ can đảm.

Bởi đơn giản, nhiều kẻ nghĩ, đi chửi đứa này đứa nọ, khác nào tự tát vào mặt mình. 

“Phải có đến 40% chân dài theo đại gia", Trang Trần từng tuyên bố thẳng tưng. Số liệu chưa rõ đúng sai, duy có điều chắc chắn: án phạt 100 nghìn đồng dành cho gái mại dâm trong showbiz vẫn đang còn nhiều lắm!
V.T