Angela Phương Trinh ngồi 'ghế nóng': Truyền hình thực tế sắp hết thời?

20/05/2014 07:58 Quốc Khánh
(GDVN) - Thông tin Hương Giang Idol, Angela Phương Trinh thành những “nữ giám khảo xinh đẹp” trong các show truyền hình thực tế khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong vài năm trở lại đây, những show truyền hình thực tế mọc lên như nấm sau mưa. Cùng với sự “cạn kiệt” của thí sinh có tài thì “nguồn” giám khảo cũng trở nên vô cùng khan hiếm. Vì vậy, ngay cả những sao hạng C như Hương Giang Idol, Angela Phương Trinh…cũng chễm chệ ngồi ghế nóng.  

Những giám khảo chưa hoàn thiện mình

Nhiều fan hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên trước thông tin Hương Giang Idol, Angela Phương Trinh trở thành những “nữ giám khảo xinh đẹp” trong các show truyền hình thực tế Giọng hát tài năng và cuộc thi Hotgirl và hotboy. Không hiểu ban tổ chức các cuộc thi này căn cứ vào “tiêu chuẩn” gì để lựa chọn hai người đẹp này vào vị trí cầm cân nảy mực. Bởi xét về cả tài năng và phẩm cách, Hương Giang Idol và Angela Phương Trinh chưa xứng tầm với vai trò giám khảo!

Nổi tiếng từ khi tham gia Vietnam Idol, Hương Giang được khán giả biết đến nhiều bởi cô là một nữ ca sỹ chuyển giới. Chính sự “đặc biệt” trong đời tư của Hương Giang đã giúp cô tiến sâu vào chương trình Vietnam Idol. Tuy nhiên, giọng hát của Hương Giang được đánh giá là khá yếu. Những ca khúc cô trình bày còn khá “thô sơ” về kỹ thuật thanh nhạc, thậm chí nhiều chỗ còn hát chênh, “phô”.

Hương Giang còn phải cố gắng nhiều nếu muốn trở thành 1 ca sỹ chuyên nghiệp

Từ khi rời khỏi Vietnam Idol, Hương Giang vẫn chưa tạo được ấn tượng gì đặc biệt ngoài cuốn tự truyện ghi lại quá trình chuyển giới của mình. Điều đó có nghĩa, Hương Giang còn phải cố gắng rất nhiều để có thể hoàn thiện bản thân và trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp.

Bản thân giọng hát của Hương Giang còn chưa hoàn thiện thì liệu cô có đủ sức để lựa chọn chính xác những tài năng âm nhạc mới?

Về phần Angela Phương Trinh, tuổi thơ tài năng với những vai diễn xuất sắc đã bị “vùi lấp” bởi những scandal khi cô chớm bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Giờ đây, nhắc đến Angela Phương Trinh là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh cô gái không mấy ngoan hiền, bỏ học sớm, nói dối, ăn mặc hở hang, kệch cỡm cùng những phát ngôn sốc…

Lệnh “cấm diễn” như một lời cảnh báo nghiêm khắc trước những sai lầm mà Angela Phương Trinh mắc phải trước ngưỡng cửa tuổi 20. Với bộ sưu tập đồ sộ những scandal không mấy hay ho, Phương Trinh sẽ tìm ra các hotby, hotgirl như thế nào? Thật đáng sợ nếu những “tài năng” hotboy, hotgirl mà Phương Trinh cùng với chương trình tìm kiếm được đều là những “bản sao không hoàn hảo” của Angela Phương Trinh!

Phải chăng những người đẹp này đang “ngồi nhầm chỗ”?

Tiêu chuẩn để trở thành giám khảo là…nổi tiếng?

Ngoài sự nổi tiếng và…tai tiếng, cả Hương Giang Idol và Phương Trinh đều không có được một cơ sở (dù là nhỏ nhất) để khán giả có thể tin tưởng vào sự lựa chọn của họ ở vai trò giám khảo. Vì vậy, khán giả cảm thấy khó hiểu khi Ban tổ chức mời những người đẹp này vào vị trí cầm cân nảy mực.

Phải chăng nhà tổ chức đang muốn mượn những tai tiếng, những sự chú ý xung quanh hai người đẹp này để tạo hiệu ứng cho chương trình. Và việc mời Hương Giang Idol, Angela Phương Trinh vào ghế nóng cũng chỉ là một chiêu PR cho sản phẩm của mình?

Bộ sưu tập những scandal của Phương Trinh là "vũ khí" giúp cô được ngồi vào ghế nóng?


Nếu thực sự đó là một “chiêu trò” thì đây sẽ là một trong những chiêu trò tệ nhất trong giới truyền thông. Bởi khán giả ngày nay có thừa sự tỉnh táo để nhận ra vị trí và tài năng của những người được chọn làm giám khảo. Vì vậy, khán giả có thể thấy được “tầm” của chương trình khi nhìn vào những người ngồi ghế nóng!

Nếu đây là một sự lựa chọn thuần túy chuyên môn thì có lẽ nhà tổ chức đã “bóp chết” chương trình ngay khi nó chưa hình thành. Bởi những ngôi sao đang hoàn thiện bản thân, những ngôi sao có cả núi scandal được mời vào ghế giám khảo sẽ giết chết chương trình ngay từ trứng nước!

Đành rằng, sự nổi tiếng của giám khảo là vô cùng cần thiết cho “sức nóng” của các show truyền hình thực tế nhưng nếu chỉ lấy sự nổi tiếng (bằng mọi giá) làm tiêu chuẩn để lựa chọn giám khảo thì chắc chắn thất bại đã nằm trong tầm tay nhà tổ chức!

Quốc Khánh