Ảnh: Sinh viên Việt Nam tổ chức “Ngày hội trò chơi dân gian” tại CHLB Đức

12/05/2016 06:10 Tin và ảnh: Trương Anh Tú
(GDVN) - Ngày 8/5, Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức “Ngày hội trò chơi dân gian”, với sự tham gia nhiệt tình của sinh viên và khách mời.

Ngày Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Frankfurt Main – CHLB Đức, có nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như nhảy dây, kéo co, tiếp sức đồng đội, nhảy sạp…không chỉ đem lại sự trải nghiệm thú vị, niềm vui mà còn gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ gắn liền với nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Được biết “Ngày hội trò chơi dân gian” nằm trong chuỗi những hoạt động do Hội sinh viên  tổ chức nhằm kết nối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cho các bạn sinh viên đã, đang và sẽ học tại đây.

Đồng thời nhằm giao lưu văn hóa, làm cầu nối cho các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ với sinh viên Việt Nam tại Frankfurt am Main.

Tại buổi lễ, 5 thành viên thuộc Ban chấp hành năm 2016 của Hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt am Main (VSAF e.V - Vietnamese Student Association in Frankfurt am Main) cũng được ra mắt.

Sau đây là một số hoạt động diễn ra trong ngày hội: 

Sinh viên Việt Nam tổ chức “Ngày hội trò chơi dân gian” tại CHLB Đức
Nhảy dây là trò chơi khá quen thuộc nhưng lại mang đến những trận cười thật sảng khoái.
Những màn kéo co là những giây phút hồi hộp.
Tiếng nhạc của điệu múa sạp từ vùng núi Tây Bắc Việt Nam vang lên cùng những bước chân uyển chuyển, phấn khích của đông đảo những người tham gia là dấu ấn đặc sắc trong ngày hội thể thao – văn hóa.
Chò trơi “Ô ăn quan” thu hút nhiều “liền cô, liền chị” tham gia.
Tin và ảnh: Trương Anh Tú