Ba điều nhắn nhủ sinh viên của đạo diễn phim “Kong”

10/05/2017 09:05 Linh Anh
(GDVN) - Hãy nhớ rằng bạn là chính bạn, bạn làm ra những thứ của bạn không phải để cạnh tranh với bất kỳ ai. Cũng đừng so sánh mình với bất kỳ ai.

Chiều 8/5,  đạo diễn phim “Kong: Skull island” (Đảo đầu lâu) -  Jordan Vogt-Roberts đã có chuyến thăm và nói chuyện với sinh viên Đại học RMIT cơ sở Hà Nội ngay khi vừa đặt chân đến Thủ đô. 

Đại sứ du lịch Việt Nam còn dành thời gian xem các video ngắn  3-4 phút thậm chí dài 10 phút của các bạn sinh viên và có buổi nói chuyện với 3 điều nhắn nhủ dành cho sinh viên trường này. 

Hãy luôn thành thật

Hãy luôn thành thật - một điều tưởng như không mấy liên quan đến làm phim và điện ảnh nhưng lại được vị đạo diễn nổi tiếng lựa chọn để mở đầu cho buổi nói chuyện của mình dành cho các bạn sinh viên trẻ. 

Đạo diễn phim "Kong" chăm chú xem phim ngắn đầu tay của các bạn sinh viên (Ảnh: RMIT)

“Điều đầu tiên các bạn có thể làm bây giờ đó là hãy luôn thành thật, với bản thân và bạn bè của các bạn. Hãy trở nên có giá trị bằng việc đưa ra những lời khuyên, thậm chí là chê nhưng mang tính xây dựng. 

Nói một cách cụ thể, kỳ vọng của các bạn (ở giai đoạn này) về sản phẩm của mình rất cao, nhưng chất lượng thì vẫn ở mức vô cùng thấp. 

Đây là điều vô cùng khó để chấp nhận và cũng vô cùng khó để làm ngắn lại khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế.

Đừng mong đợi việc đưa những sản phẩm của mình cho bố mẹ các bạn xem và đưa ý kiến, họ có thể sẽ ca ngợi và cho rằng nó tuyệt vời bởi vì họ yêu bạn, nhưng điều đó không giúp gì cho sự nghiệp của các bạn cả.

Bạn cần phải tìm được những người sẵn sàng cho bạn những  nhận xét và để có được điều đó bạn cũng phải thành thật với họ.

Nếu các bạn nhìn những “thứ” mà tôi làm khi tôi giống như các bạn bây giờ các bạn sẽ không thể ngừng cười nhạo.

Bạn không thể làm được những thứ hay ho ngay từ đầu, những sản phẩm ban đầu có thể rất dở cho đến khi bạn tìm được “voice” – tiếng nói của riêng bạn.” 

Đừng bao giờ dừng lại 

Một thông điệp cũng được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đó là đừng bao giờ dừng lại, hãy cứ làm và làm. Đừng chờ đợi đến khi giáo viên giao bài mới làm, hãy làm tất cả những gì mình thích và muốn làm.

Đạo diễn Vogt-Roberts chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân viên RMIT cơ sở Hà Nội (Ảnh: RMIT)

“Điều duy nhất mà những người hiện đang thành công ở Hollywood có chính là họ không bao giờ dừng lại, họ cũng đã từng làm đi làm lại và không ngừng nghỉ. 

Nếu bạn dừng lại, bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi và bạn không thể giành chiến thắng, bạn không thể thành công.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ điều này: chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người có thể đưa ra nhận xét đánh giá một cách vội vàng và dễ dàng vì vậy đừng vội nản chí. 

Tôi cho rằng các bạn cần phải làm ít nhất 12 phim cho đến khi bạn có thể tạo ra một điều gì đó. Khi tôi ở độ tuổi các bạn, thực sự tôi không hề nghĩ rằng tôi có thể có được bất kỳ điều gì như ngay hôm nay và Hollywood dường như là một điều gì đó vô cùng xa vời, như cách xa 1000 dặm vậy.”

Hãy là chính mình

“Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn là chính bạn, bạn làm ra những thứ của bạn không phải để cạnh tranh với bất kỳ ai. Cũng đừng so sánh mình với bất kỳ ai, con đường của bạn là của bạn.”

Dự kiến từ ngày 9-11/6 tới, Jordan Vogt-Robert sẽ làm giám khảo cho cuộc thi “Làm phim 48 giờ” dành cho các nhà làm phim trẻ được tổ chức đồng thời tại RMIT Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, Lễ khai mạc cuộc thi sẽ được tổ chức tại RMIT cơ sở Hà Nội vào ngày 9/6. 

Linh Anh