Bài thơ 'Ở hai đầu nỗi nhớ' chính thức được bán giá 300 triệu đồng

13/01/2013 14:16 Quang Hưng
(GDVN) - Sau vài ngày suy nghĩ, nhà báo Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu) đã đồng ý bán bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" cho Tổng Công ty Maseko, với giá 300 triệu đồng.
Sáng 13/1, từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhà báo Trần Đình Chính (tức Trần Hoài Thu, phóng viên báo Nhân dân), tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” và ông Nguyễn Xuân Hàn - Tổng giám đốc Tổng Công ty Maseko đã đồng thuận về việc mua - bán bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” với giá 300 triệu đồng.

Bảo Yến là ca sĩ hát thành công nhất Ở hai đầu nỗi nhớ
(thơ Trần Hoài Thu, nhạc Phan Huỳnh Điểu)

Bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” lần đầu được đăng trên báo Nhân dân năm 1984, sau đó năm 1987 được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc, trở thành bài thơ, bài hát được nhiều người mến mộ. Bài thơ là tiếng nói đầy ắp yêu thương của tình yêu và nỗi nhớ. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu nhận xét: Điểm đặc biệt của “Ở hai đầu nỗi nhớ” là càng trải qua thời gian càng có thêm nhiều người yêu mến. Trong sự nghiệp sáng tác âm nhạc của mình, “Ở hai đầu nỗi nhớ” là bài thơ, bài hát mà tôi yêu thích nhất.

Ông Nguyễn Xuân Hàn cho biết quyết định mua bản quyền bởi “Ở hai đầu nỗi nhớ” là bài thơ được nhiều người yêu thích; đồng thời giúp nhà báo Trần Đình Chính có thêm khả năng tài chính để chữa trị bệnh tật, sớm hồi phục sức khỏe. Lễ trao tác quyền bài thơ này sẽ được tổ chức tại Hà Nội, vào thời điểm Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013, với sự tham gia của một văn phòng luật sư và Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Như vậy, với giá trị bản quyền 300 triệu đồng thì bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” đã vượt lên dẫn đầu về giá trị thương mại so với bài thơ từng được bán bản quyền trước đó là Màu tím hoa sim (sáng tác: Hữu Loan).


Qua Giaoduc.net.vn, nhà báo Trần Đình Chính gửi lời cảm ơn những người yêu thơ trong nước và ở ngoài nước, các cơ quan thông tin báo chí, nhiều nhà báo, nhà thơ, nhà văn đã quan tâm động viên, có hành động giúp đỡ thiết thực. Anh đặc biệt gửi lời cảm ơn tới báo Nhân dân - tờ báo đã đăng bài thơ này - để đưa “Ở hai đầu nỗi nhớ” đến với bạn đọc cả nước.

Quang Hưng