"Bản sao Thanh Hằng" giành Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013

23/12/2013 08:19 Thùy Linh
(GDVN) - Tối 22/12, Mâu Thanh Thủy đã trở thành quán quân của Vietnam's Next Top Model mùa thứ 4.

Kịch bản ‘vịt hóa thiên nga’ đã không diễn ra như dự đoán của khán giả trước đó.

Trải qua những phần thi căng thẳng, cuối cùng những gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam's Next Top Model 2013 cũng đã lộ diện. Đó là 4 cái tên: Chà Mi, Mâu Thanh Thủy, Lê Văn Kiên, Tuấn Việt.

Lê Văn Kiên và Chà Mi không có nhiều tiến bộ qua các vòng thi. Tuy nhiên, đây vẫn là 2 cái tên mà phần đông khán giả cho rằng sẽ trở thành quán quân mùa thứ 4.

Trái ngược với những dự đoán đó, đêm chung kết diễn ra vào tối 22/12 đã cho khán giả câu trả lời chính xác. Những nỗ lực không ngừng nghỉ, tiến bộ vượt bậc của Thanh Thủy và Tuấn Việt đã được Giám khảo đánh giá và ghi nhận trong suốt quá trình. Văn Kiên và ‘gái bán hoa’ Chà Mi phải dừng lại sau phần thi catwalk.

Giám khảo đánh giá phần thi catwalk vô cùng quan trọng. Siêu mẫu Thanh Hằng cho rằng: ‘Đối với người mẫu nữ, bước chân phải uyển chuyển, lưng thẳng và giữ đầu song song với mặt đất, còn đối với thí sinh nam bước đi phải mạnh mẽ’. Còn chuyên gia trang điểm Nam Trung yêu cầu: ‘Bước đi phải thẳng, mạnh để bộ trang phục tỏa sáng. Biểu cảm và tạo dáng của thí sinh là tiêu chí mà BGK đề cao’. NTK Đỗ Mạnh Cường lại đánh giá từ góc độc chuyên môn: ‘Với vai trò NTK, tôi muốn người mẫu thể hiện được tinh thần của bộ trang phục, để có thể thuyết phục được khách hàng mua hàng’.

Thanh Thủy và Tuấn Việt sải bước vô cùng tự tin, thể hiện được tinh thần của trang phục. Trong khi đó Chà Mi và Văn Kiên vẫn khá mờ nhạt. Đây chính là lý do cả hai phải dừng bước.

Hai thí sinh Tuấn Việt, Thanh Thủy bước vào phần thi quan trọng thứ 2 – Photoshoot. Nhiếp ảnh gia Lee Powers là người trải qua phần thi này cùng các thí sinh. Vẫn với concept cũ, Thanh Thủy và Tuấn Việt sẽ phải thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như khả năng tạo dáng sáng tạo của mình trong 1 bài hát. Nhiếp ảnh sẽ chụp ảnh liên tục để bắt kịp được sự thay đổi của thí sinh.

Thanh Thủy bắt đầu đầu tiên. Có thể nói cô có phần thi khá tốt với biểu cảm cực kì tự tin, tạo dáng linh hoạt, thể hiện được hết vẻ đẹp của mình. Trong khi đó Tuấn Việt cũng thể hiện được vẻ mạnh mẽ, nam tính và cuốn hút của mình.


Sau phần thi Photoshoot, Ban giám khảo nhận xét chi tiết về từng thí sinh. Về  Tuấn Việt.  Thanh Hằng cho biết: ‘Bạn biết tiết chế con người của mình, bạn sở hữu vẻ đẹp, tố chất người mẫu và bạn biết kiểm soát nó, hôm nay bạn rất đẹp’. Giám khảo Nam Trung: ‘Bạn làm tôi bất ngờ. Trong 3 giai điện nhạc khác nhau, bạn thể hiện tốt tinh thần của từng khuông nhạc. Tấm nào của bạn cũng làm tôi hài lòng’. NTK Đỗ Mạnh Cường: ‘Tôi nhìn thấy ở Việt nhiều thứ hơn rất nhiều. Việt có nhiều kỹ năng, khả năng’.

Về phần thi của Mâu Thanh Thủy, siêu mẫu Thanh Hằng nhận xét: ‘Trong đêm chung kết, Thủy đã làm chủ được sân khấu, không có điểm nào có thể chê Thủy’. Giám khảo Đỗ Mạnh Cường: ‘Tôi hoàn toàn hài lòng với Thủy. Tất cả động tác, biểu hiện của Thủy không hề thừa, chắc chắn Thủy sẽ là người mẫu xuất sắc trong tương lai’. Chuyên gia Nam Trung cũng không tiếc lời khen tặng: ‘Cách Thủy làm việc với ống kính rất thông minh, biết đưa ra những góc chụp đẹp để nhiếp ảnh gia chụp’.

Chuyên gia catwalk Miss J cũng đánh giá cao cô gái này: ‘Thủy rất tự tin và quyến rũ. Nếu như bạn là quán quân của Người mẫu Việt Nam thì sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở’.

Và Ngôi vị cao nhất của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã trao cho cô gái xinh đẹp, tài năng: Mâu Thanh Thủy.  Với những nỗ lực cũng như sự tiến bộ vượt bậc của mình Thanh Thủy hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị này.

Thùy Linh