Bảo trợ cho triển lãm thời trang tại bảo tàng Pháp, Lý Nhã Kỳ được gì?

05/02/2015 10:00 Hà An
(GDVN) - Trở thành nhà bảo trợ của Triển lãm, Lý Nhã Kỳ sẽ được hưởng lợi giảm thuế 66% trên số tiền quyên góp ở Pháp...

Việc trở thành nhà bảo trợ cho triển lãm “Mở nút thời trang” tại Viện bảo tàng Les Arts Décoratifs không chỉ là đóng góp về mặt kinh tế. Bởi một trong các tiêu chí chọn các nhà bảo trợ cho các sự kiện tại bảo tàng này tập trung vào những nhân vật danh tiếng, những nghệ sĩ, những nhân tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng thế giới và đặc biệt là có tình yêu, am hiểu sâu sắc với nghệ thuật, thời trang. 

Lý Nhã Kỳ cho biết, một trong những lý do cô tham gia bảo trợ cho triển lãm đặc biệt này là vì: “Xuất phát từ mong muốn đóng góp vào giá trị nhân văn của nhân loại, qua đó bảo tồn những di vật, di sản cho đời sau, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang và may mặc, vốn gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi người". 

Pháp cũng là đất nước mà Lý Nhã Kỳ yêu mến và có nhiều mối quan hệ gắn bó về cả lĩnh vực kinh doanh cũng như các mối quan hệ bạn bè thân thiết với giới thiết kế thời trang tại kinh đô thời trang này. Việc gắn bó với Viện bảo tàng danh tiếng hàng đầu nước Pháp, nơi mà các thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới thường tổ chức các triển lãm quan trọng tại đây, là một trong những lợi thế để cái tên Việt Nam xuất hiện, gắn bó sâu sắc hơn với làng thời trang Paris nói riêng và các kinh đô thời trang, nghệ thuật lớn trên thế giới nói chung.

Trong lá thư tay gửi Lý Nhã Kỳ, ông David Caméo - giám đốc Viện bảo tàng đã viết: “Chúng tôi rất hân hạnh được xem bạn là một trong số những người bảo trợ quốc tế lớn nhất của triển lãm này, bên cạnh Susan Bloomberg, Stephen Schwarzman và Christine, Glenn và Amanda Fuhrman, hoặc Mouna Ayoub. Chúng tôi tự hào chào đón bạn là nhà bảo trợ châu Á trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Les Arts Décoratifs”.

Trở thành nhà bảo trợ của Triển lãm, Lý Nhã Kỳ sẽ được hưởng lợi giảm thuế 66% trên số tiền quyên góp ở Pháp, nếu chứng minh được là nó không vượt quá 20% thu nhập hàng năm. Lợi ích này cũng có thể áp dụng ở Mỹ và các quốc gia khác có liên quan, bằng việc kết nối thông qua những thành viên, nhà bảo trợ của viện bảo tàng Les Arts Décoratifs. 

Từ thời điểm này, khi chuẩn bị cho những ngày triển lãm sẽ bắt đầu từ 9/2/2015, tên của Lý Nhã Kỳ sẽ được vinh danh tại Viện bảo tàng, trên khắp các poster treo trên đường phố, thiệp mời, catalog… về triển lãm, và trên báo chí Quốc tế về cuộc triển lãm. Đặc biệt, tên Lý Nhã Kỳ sẽ được trân trọng ghi danh ở vị trí nhà bảo trợ danh tiếng trong vòng 2 năm tại sảnh Rohan của bảo tàng (đến tháng 1/2018). 

Không chỉ có thế, Lý Nhã Kỳ cũng có quyền ưu ái được tổ chức tiệc, sự kiện riêng tại Viện bảo tàng, nơi không hề dễ dàng để có thể thuê được, và thường thì chủ yếu là giới thượng lưu, ngôi sao thế giới thuê sử dụng cho các sự kiện quan trọng. 

Theo tiết lộ của Lý Nhã Kỳ, cô sẽ chọn áo dài truyền thống của Việt Nam cho lần tới Paris này. Tại đây, Lý Nhã Kỳ muốn vinh danh hình ảnh Việt Nam, một phụ nữ Việt truyền thống trong sự kiện triển lãm lớn được thế giới nghệ thuật, thời trang mong chờ này. Lý Nhã Kỳ tin rằng, đây là cơ hội để cô sẽ góp thêm sức mình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới tốt hơn, sâu rộng hơn. 

* Những hình ảnh mới nhất của Lý Nhã Kỳ được thực hiện với phong cách cổ điển, tone đen trắng... dễ giúp người xem liên tưởng đến hình ảnh của các minh tinh Hollywood những thập niên cũ: 

Photo: Lê Thiện Viễn
Makeup: Minh Lộc
Nón: Céline Robert; áo top: Dice Kayek, Turkey; Chân váy: Georges Hobeika; Giày: Rupert Sanderson, Trang sức:  Crivelli; Paolo Piovan.

Hà An