Bảo Yến bắt chước... Long Nhật, Lê Kiều Như?!

05/09/2012 14:46 Q.K
(GDVN) - Nhiều người đoán rằng, Bảo Yến sắp làm liveshow hoặc ra album nên mới "nói sốc" về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm... Nhưng tất cả đều nhầm. Cô đang chuẩn bị ra sách, một cuốn hồi ký về cuộc đời mình.
Sau những phát ngôn của ca sỹ Thanh Lam, cư dân mạng lại được phen “dậy sóng” vì những phát biểu của “nữ hoàng nhạc sến" một thời Bảo Yến.

Ca sỹ Bảo Yến đã trải lòng về chuyện cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt của chị và nhạc sỹ Quốc Dũng. Mối tình nồng cháy của họ đã kết thúc sau những vụn vỡ của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bảo Yến cũng tiết lộ về chuyện sẽ đi tu và ý định viết một cuốn hồi ký về cuộc đời mình.

Đặc biệt, ca sỹ Bảo Yến đã có những phát biểu gây choáng váng về “tình người” trong giới nghệ sỹ. Theo chị “Showbiz Việt bao lâu nay vốn là một thế giới không có tình người, những đồng nghiệp thân thiết bữa trước còn lớn tiếng tung hô chúc tụng bạn, ngay ngày hôm sau chính kẻ đó đã "đạp" bạn xuống bùn một cách không thương tiếc”. Bảo Yến nêu ra 2 người làm dẫn chứng cho lời nói của mình là ca sĩ thành danh với Bài ca không quên (ai cũng hiểu là Cẩm Vân) và ca sĩ khác có biệt danh "Bống" (ai cũng hiểu là Hồng Nhung).

Ca sỹ Bảo Yến với phong cách sexy trên sân khấu. Xem thêm:

Đàm Vĩnh Hưng: 'Ai cũng biết rõ bệnh tình của Bảo Yến. Thương thật'!
Cẩm Vân: 'Tôi không chấp nhất Bảo Yến làm gì'
'Kính nể' vẻ sexy nữ ca sỹ lớn tiếng chê bai Hà Hồ, Mỹ Tâm


Không ít độc giả đã tỏ ra khá bức xúc trước lời nhận xét của ca sỹ Bảo Yến nêu trên. “Mình chẳng biết Bảo Yến là ai, nhưng những lời này của một người ở cái tuổi ngấp nghé mẹ mình thì thật đáng coi thường, con người ta tha thứ mới là đức tính tốt, nói không có tình người như nói chính mình vậy, từ cách đối xử với chồng, đồng nghiệp, với người yêu bé bỏng, với cách trốn sang Mỹ, cách nương nhờ Phật mà còn thù đồng nghiệp 20 năm!!!! Thế thì đúng là Bảo Yến không có tình người thật”, một bạn đọc trên Yahoo nói.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu trước quyết định “nương nhờ cửa phật” của Bảo Yến: “Tại sao nói nương nhờ cửa Phật rồi, hẳn phải thấm nhuần Phật pháp rồi, mà vẫn lên đây chì chiết người khác, xót xa quá khứ vậy? Bà này chả hiểu cái gì về Phật Pháp cả!!!!”

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng: 'Ai cũng biết rõ bệnh tình của Bảo Yến. Thương thật'!
Cẩm Vân: 'Tôi không chấp nhất Bảo Yến làm gì'
'Kính nể' vẻ sexy nữ ca sỹ lớn tiếng chê bai Hà Hồ, Mỹ Tâm


Trong bài trả lời của mình, Bảo Yến cũng đã chia ra: “Ca sĩ theo tôi gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ. Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối. Tên tuổi người nghệ sĩ phải trụ vững và tỏa sáng trên sân khấu 20 năm mới đạt đẳng cấp nghệ sĩ thực thụ! Đến như ca sĩ Phương Thanh cũng chỉ là một trường hợp sớm nở tối tàn".

Cũng trên Yahoo News, một độc giả cho rằng: “Chính là một bài PR rẻ tiền, khơi khơi ai cũng thấy lôi tên tất cả những ca sĩ nổi tiếng nhất mà nói xấu và chê bai tất cả. Bảo Yến là ai vậy? Cái đó nhiều người không biết nhưng những người mà bà ta vừa nói xấu thì được rất nhiều người yêu mến. Một câu nói khi đặt vào ngữ cảnh nó bình thường nhưng khi đem nó tách ra và nêu trong 1 câu chuyện khác nó lại khác hẳn. Đừng vội tin vào những thứ như thế này. Đúng sai còn chưa biết chỉ biết rằng những kẻ sẵn sàng buông những lời chê cẩu thả về người khác như thế hẳn chẳng ra gì”.

Khi nghe những thông tin này, nhiều độc giả đoán rằng “chắc lại sắp làm liveshow hoặc ra album thôi”. Tuy nhiên, những dự đoán đó không chính xác, bởi Bảo Yến không làm show mà... sẽ viết hồi ký!

"Tôi đang tổng hợp các dữ liệu trong việc chắp bút về cuộc đời mình trên giấy", Bảo Yến nói.

Chi tiết này không khỏi khiến người ta nhớ đến câu chuyện tự nhận đồng tính của ca sỹ Long Nhật, hay việc viết cái gọi là tiểu thuyết của Lê Kiều Như. Long Nhật cũng  xác minh mình đồng tính sau khi “chịu đựng” tin đồn này hơn 10 năm (và quãng thời gian đó tên tuổi nổi như cồn). Lê Kiều Như cũng “khuyến mãi” những tấm hình sexy của mình cho độc giả “bổ mắt”, để mong người ta mua - đọc cái gọi là "tiểu thuyết" của mình.

Thế nên, không phải vô lý khi có người nghi ngờ phải chăng Bảo Yến cũng tìm cách khuấy sự chú ý của dư luận vào mình như Long Nhật và Lê Kiều Như để chuẩn bị cho sự ra đời của cuốn tự truyện!

Tuy vậy, cũng có người tỏ ra khá thông cảm trước những sóng gió mà Bảo Yến đã gặp phải trong cuộc đời. Bạn đọc có nick name Lá Thu rơi 1977 tỏ ra bất ngờ và khâm phục trước những vất vả trong cuộc đời Bảo Yến “Wow, không ngờ cuộc đời của chị ca sĩ Bảo Yến đầy sóng gió quá, xin chia sẻ cùng chị. Chúc chị sức khỏe - nghị lực và giải thoát bản ngã của mình ra khỏi cuộc sống đầy gian trá này!
Q.K