Bị lập Facebook 'đi khách', Minh Hằng: Không chỉ mình tôi bị dính vào

25/06/2013 15:02 An Hiếu - P.Liễu
(GDVN) - “Không chỉ riêng cá nhân Hằng mà Hằng biết còn có nhiều nghệ sỹ khác cũng bị giả mạo Facebook và bây giờ lại còn bị người khác bôi nhọ mình như thế. Hằng cảm thấy thực sự buồn vì cơ quan quản lý văn hóa chưa có động thái gì vào cuộc để bảo vệ cho nghệ sỹ trong chuyện này” – Minh Hằng chia sẻ trong bức xúc.

Một facebook được lập ra ngày 17/2/2013 với cái tên "C*** Minh Hằng" nhằm bôi xấu danh dự và hạ thấp nhân phẩm của cô ca sĩ, diễn viên này. Cho tới thời điểm hiện tại, số lượng thành viên theo dõi facebook này đã gần chạm tới con số 3.000 like. 

Chủ nhân của facebook giả mạo rất "chăm chỉ" chăm sóc cho trang cá nhân của mình. Liên tục những hình ảnh của cô ca sĩ, diễn viên Minh Hằng được post lên cùng với đó là những status vô văn hóa, bôi nhọ hình ảnh như: "Cười toe toét nhìn sở khanh thật nhỉ mọi người", "Hằng nói cho mà biết. Đứa nào vote cho ... thì đừng làm fan Hằng nhé! Hằng cảnh cáo đó". Chưa kể, những hình ảnh của cô ca sĩ xinh đẹp cũng bị chủ facebook giả mạo đăng tải kèm với các status chú thích 'đi khách' rất phản cảm. 

Không dừng lại ở đó, những ca sĩ khác như Bảo Anh, Khổng Tú Quỳnh... cũng bị lôi vào trò đùa vô bổ của chủ nhân facebook này.


Facebook giả mạo để bêu xấu ca sĩ, diễn viên Minh Hằng có tới gần 3.000 lượt like.

Khi liên lạc với Minh Hằng, cô cho biết mình đang ở phim trường “Vừa đi vừa khóc” với lịch quay kín mít từ sáng đến tối. 

Minh Hằng tỏ ra bức xúc khi trang cá nhân bị giả mạo gây ra những phiền phức cho cô

Giọng ca “Sắc môi em hồng” chia sẻ ngay rằng mình khá bức xúc vì điều này. "Hằng thực sự buồn. Hằng cho rằng đã đến lúc các cơ quan quản lý văn hóa nên có hành động bảo vệ các nghệ sỹ trong việc giả mạo các trang cá nhân vì Hằng biết không chỉ có một mình mình bị dính phải những sự việc không hay như thế này!”, Minh Hằng nói. 

Với câu hỏi có ý định kiện người lập trang Facebook với ý đồ bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của Minh Hằng hay không, đại diện của Minh Hằng trả lời rằng phía Minh Hằng không quan tâm đến việc tìm ra thủ phạm bởi điều đó rất mất thời gian. Tuy nhiên, người quản lý của cô ca sĩ - diễn viên xinh đẹp cũng chia sẻ thêm rằng: “Hiện tại có nhiều trang Facebook lập ra nhằm mục đích câu view để “ăn” quảng cáo bằng mọi cách kể cả việc bêu xấu, tung tin đồn thất thiệt cho các nghệ sỹ nên hy vọng mọi người sẽ cảnh giác để tránh tình trạng “tiếp tay”cho điều này”.

Trước đó, chuyện những người nổi tiếng bị bôi nhọ trên facebook, khiến họ phải đau đầu diễn ra thường xuyên. Chỉ cần dùng thao tác tìm kiếm đơn giản sẽ thấy có hàng chục Facebook và fan page của Mai Phương Thúy, Jennifer Phạm, Thái Thùy Linh, Uyên Linh, Midu, Minh Vượng... với đầy đủ hình ảnh của “khổ chủ”. 

Gần đây nhất là Cường Sevent, anh đã phải lên tiếng trên trang cá nhân của mình, đính chính lại những thông tin sai lệch để bạn bè, cùng fans hâm hộ không bị lừa bởi những fan page giả mạo.

Uyên Linh từng gặp rắc rối khi bị giả mạo trên facebook.

Việc các nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên bị lập những fan page giả mạo không chỉ làm cho họ cảm thấy khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh và công việc của họ. Chưa kể, khá nhiều người hâm mộ cũng bị mắc lừa những chủ fan page giả mạo người nổi tiếng, nhỏ là những thông tin sai lệch nhưng không hiếm trường hợp mất cả tiền và ảnh hưởng đến sức khỏe khi những chủ fan page này giở trò kinh doanh lừa đảo.  

An Hiếu - P.Liễu